NGHỆ SĨ LÊ BÌNH QUA ĐỜI

Hạnh Thúy kể về 'ông già' Lê Bình: 'Tao thuộc Tí Quị nên thăng trầm lắm nỗi'

THẾ GIỚI TRẺ   03/05/2019 • 09:36

'Vì chú Lê Bình bằng tuổi mẹ tôi - 1953, Quý Tỵ, cái tuổi mà ông hay nói - tao thuộc Tí Quị nên thăng trầm lắm nỗi', Hạnh Thúy chia sẻ.

Vào lúc 7h19 phút sáng ngày 1/5, nghệ sĩ Lê Bình trút hơi thở cuối cùng sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Theo di nguyện lúc sinh thời, thi thể của cố nghệ sĩ Lê Bình được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 3 đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM và được hoả thiêu ở Bình Hưng Hoà. 

Sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình để lại cho mọi người nhiều cảm xúc khác nhau. Có người thương tiếc, có người xót xa, có người xem sự ra đi đó như một cách giải thoát vì ông không còn phải chịu thêm bất cứ sự đau đớn nào nữa.

Còn Hạnh Thuý, chị chọn cách nhắc nhớ những kỷ niệm rất chân thật và hồn hậu về ông như một cách tưởng niệm Lê Bình trong chuyến đi cuối cùng này...

Nghệ sĩ Lê Bình trên sân khấu.

Hạnh Thúy chia sẻ: "Tôi thuộc dạng người vừa khô vừa lạnh vừa ít cảm xúc nên nếu hỏi những cảm xúc nồng nàn nổi trội thì dứt khoát là không có, nhưng vì chú Lê Bình bằng tuổi mẹ tôi – 1953, Quý Tỵ – cái tuổi mà ông hay nói "tao thuộc Tí Quị nên thăng trầm lắm nỗi".

  • Tấm lòng và sự tử tế đến giây phút cuối cùng ở cõi trần của nghệ sĩ Lê Bình

Hồi xưa, lúc nào cũng thấy ông lùi xùi đi ra đi vô, hút thuốc như nhà máy nhả khói. Sau vài năm tức là cách đây chừng 7,8 năm lại thấy ông "điệu" hẳn lên, bỏ hết mấy bộ quần áo cũ, chỉ toàn mặc đũi với linen rất sang chảnh và có gu.

Hỏi ông thì ông khoe, nhà thiết kế Sĩ Hoàng mới thiết kế tặng mấy cái áo, mặc lên thấy sang, thấy "đỡ khổ" hơn trước nên sau này phong cách đó được ông giữ riết tới bây giờ.

Nhớ có lần đi quay ở Long An, chú Bình làm đạo diễn kiêm tác giả, bầu show luôn. Chú hay kêu mấy đứa trẻ trẻ đi diễn, trong đó có tôi cho "tụi nó có tiền". 

Tôi thích đi làm với chú nhưng ghét nhất là cái nết hút thuốc quá trời quá đất, ngồi đâu cũng hút, thở không nổi.

Sau tôi đạo diễn vở "Mẹ ơi", mời chú đóng với điều kiện "chú không được hút thuốc lúc tập kịch". Ông già kêu "vậy tao bỏ vai". Nói vậy thôi, chứ lúc tập, chú có bớt cường độ hút hoặc thèm thuốc quá thì đi ra ngoài hút, trừ khi nào mệt quá, chú mới ngồi trong sân khấu hút".

Hạnh Thúy lặng lẽ tới viếng nghệ sĩ Lê Bình từ rất sớm.

Quốc Thuận: "Tôi đến nhà tang lễ nhưng không vào trong gặp chú được"

Theo Nguyễn Hương/Thế giới trẻ

SỰ KIỆN: NGHỆ SĨ LÊ BÌNH QUA ĐỜI

MỚI NHẤT

goto top