THẾ GIỚI

Hành khách 'vui tính' mở cửa thoát hiểm khẩn cấp để đi vệ sinh

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/06/2019 • 22:28

Hành động của người phụ nữ khiến lối trượt khẩn cấp từ trên cửa thoát hiểm xuống mặt đất bị bung ra khiến chuyến bay của 37 hành khách bị delay 7 tiếng.

Cách đây vài hôm, chiếc máy bay của hãng hàng không Pakistan PIA dự kiến khởi hành từ Manchester (Anh) đến Islamabad (Pakistan) phải hoãn 7 tiếng sau khi một nữ hành khách muốn đi vệ sinh nhưng lại mở nhầm cửa thoát hiểm khẩn cấp.

Máy bay của hãng hàng không Pakistan PIA.

Hành động của người phụ nữ khiến lối trượt khẩn cấp từ trên cửa thoát hiểm xuống mặt đất bị bung ra. Ngay lập tức, các kỹ sư của hãng hàng không đã được điều động đến để khôi phục lại nguyên trạng.

Nhiều trang tin của Anh cho biết sự cố xảy ra khi máy bay đã ở trên đường băng. Người phát ngôn của PIA, Mashood Tajwar, cho biết 'không có bất kỳ mối nguy hiểm nào' sau vụ việc.

Cửa thoát hiểm trên máy bay.

Hồi tháng 1/2018, một hành khách trên chuyến bay của hãng Ryanair từ Anh đến Tây Ban Nha đã tự ý mở cửa khẩn cấp và nhảy ra sau khi máy bay đỗ 30 phút trên đường băng mà không cho hành khách xuống.

Dù vậy, người này khẳng định các hành khách đã rất hoảng sợ khi cửa thoát hiểm được mở ra.

Tương tự câu chuyện trên, hồi tháng 5, một hành khách lớn tuổi đã bị bắt giam ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) khi cố gắng mở cửa thoát hiểm trong thời gian máy bay còn trên mặt đất.

Cũng trong thời gian này, một cô gái Mỹ khoảng 20 tuổi bị bắt giữ do cố tình mở cửa thoát hiểm để tự tử khi máy bay đang hạ cánh xuống sân bay LaGuardia (Mỹ).

Ảnh minh hoạ

TIN TÀI TRỢ

Trong tháng 4, một nam du khách khoảng 30 tuổi trên chuyến bay mang số hiệu EZY8233 khởi hành từ London (Anh) tới Pisa (Italy) đã khiến các hành khách khác và phi hành đoàn thót tim khi cố mở cửa thoát hiểm thời điểm máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m.

Một trong những cơn ác mộng của người sợ đi máy bay là khi cánh cửa cabin bật mở. 

Ông Patrick Smith - phi công kiêm tác giả cuốn Cockpit Confidential, cho biết: 'Áp suất trong cabin không cho phép điều đó. Hãy tưởng tượng cửa máy bay giống như một nút chặn được giữ ở vị trí đó nhờ áp suất bên trong. Hầu hết các cửa máy bay đều mở theo hướng vào trong. Một số cuốn lên trần, một số hướng ra ngoài, nhưng chúng thường được kéo vào trong trước'.

Bên cạnh những trường hợp vô tình hoặc cố ý của các hành khách, ngành hàng không cũng từng chứng kiến nhiều sự cố bất ngờ khác.

Một người đàn ông 30 tuổi đến từ Florida (Mỹ) đã phải nhận án phạt cấm bay suốt đời từ hãng hàng không Spirit Airlines khi cố tình hút thuốc trên máy bay mang số hiệu NK 985 di chuyển từ Detroit đến New Orleans, Mỹ.

Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Louis Armstrong (New Orleans), cảnh sát đã đến thẩm vấn người đàn ông này.

CNN cho biết nam hành khách 30 tuổi phủ nhận việc hút thuốc trong phòng vệ sinh và khẳng định mình hoàn toàn không biết điều này nằm trong danh sách cấm.

Minh Anh (Theo Manchester Evening News, CNN)

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: hành khách | khẩn cấp | máy bay | Cửa thoát hiểm | mở cửa thoát hiểm | hãng hàng không | Mặt đất | chuyến bay | khẳng định | cố tình

MỚI NHẤT

goto top