GIẢI TRÍ

Hạnh phúc nơi đâu trong 'Hạnh phúc không có ở cuối con đường'?

VTVNEWS   28/09/2018 • 13:51

'Hạnh phúc không có ở cuối con đường' là hành trình kiếm tìm hạnh phúc của những con người sống trong một thời kỳ 'bản lề' của đất nước.

Những diễn viên chính trong Hạnh phúc không có ở cuối con đường

Có những tác phẩm văn chương khơi gợi lại kỷ niệm của một thời bao cấp thì cũng có những khuôn hình của cả điện ảnh và truyền hình thương nhớ một thời không quên. Hạnh phúc không có ở cuối con đường của đạo diễn - NSND Khải Hưng là một bộ phim như thế.

Được phát sóng vào khung giờ vàng trên kênh VTV1 vào các tối thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần, 33 tập phim Hạnh phúc không có ở cuối con đường (Đạo diễn NSND Khải Hưng - Kịch bản: Đỗ Trí Hùng) dựng lại một thời kỳ 'bản lề' của đất nước, khi Việt Nam chuyển đổi từ kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Một thời kỳ để gọi tên chỉ mất vài chữ nhưng lật từng trang ký ức, ta sẽ thấy từng số phận.

Hạnh phúc không có ở cuối con đường là câu chuyện xoay quanh Thục Quyên - người phụ nữ nhỏ bé mảnh mai nhưng đã nỗ lực hết mình để mang lại hạnh phúc cho mình và cho những người thân yêu. Thục Quyên từ một nhân viên bán hàng rồi dần từng bước tìm hướng đi cho cuộc đời mình. Bán hàng tại Nhà Xanh, sự khéo léo, duyên dáng của Thục Quyên không chỉ thu hút được rất đông khách đến mua hàng mà còn chiếm được cảm tình của Giám đốc Tiến Quang.

Rồi sau đó, Quang và Quyên kết hôn nhưng cuộc hôn nhân của họ gặp nhiều trắc trở.

Nhà Xanh có nhiều thay đổi để phát triển theo hướng kinh tế thị trường, dẫn đến việc Quang mất chức, không còn là Giám đốc. Quang được cử vào Thành phố Hồ Chí Minh công tác trong lĩnh vực bất động sản.

TIN TÀI TRỢ

Cả tin, thiếu hiểu biết, Quang bị Dương - bố vợ cũ lừa gạt tiền, trở thành kẻ tham ô, chiếm dụng tài sản của Nhà nước. Không muốn liên lụy đến vợ con, Quang nói với mẹ rằng anh muốn ly dị Quyên. Thục Quyên không đồng ý, cô tìm mọi cách cứu Quang. Từ một người bán hàng nhưng có đầu óc kinh tế nhanh nhạy, biết đón đầu thị trường, Quyên mở công ty sản xuất giấy, rồi dần dần trở thành bà chủ của Nhà Xanh khi sở hữu cổ phần hóa Trung tâm này.

Kiều Thanh - Hồng Quang - Thùy Dương (3 diễn viên chính của phim)

Không chỉ thành công về sự nghiệp, Thục Quyên còn thành công cả về gia đình. Cô hoàn thành vai trò một người vợ chung thủy, là chỗ dựa tin cậy của chồng, là người mẹ đảm đang, chu đáo với các con và là người con dâu hiếu thảo với mẹ chồng.

Thục Quyên như một đại diện của phụ nữ Việt Nam hiện đại thông minh, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, nhạy bén với thương trường nhưng vẫn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình.

Bên cạnh đó, hình ảnh của lớp người cũ, một bà mẹ cũ, một người phụ nữ cũ lại là bà Hà - mẹ chồng Thục Quyên. Từng là cán bộ tổ chức của Sở Thương mại, bà Hà có tính cách của nhiều vị cán bộ quan liêu thời bao cấp như máy móc, độc đoán, luôn cho rằng mình đúng về mọi mặt. Bà luôn có thái độ đối nghịch khi Quyên quyết đoán, mạnh mẽ trong làm ăn nhưng đến cuối cũng bị tấm lòng của Quyên chinh phục.

Một thời kỳ chuyển đổi được khắc họa thông qua tính cách và số phận hai người phụ nữ. Bên cạnh Thùy Dương tươi mới và giàu sức sống trong vai Thục Quyên, nghệ sĩ Diệu Thuần lại vào vai bà Hà với tất cả vốn sống, vốn nghề dày dặn. Chị đã tạo nên một bà Hà rất thuyết phục với người xem.

Hạnh phúc không có sẵn ở cuối con đường, ta chỉ việc đi tới đó rồi nhặt lấy nó. Hạnh phúc hiện ra trên từng bước đi. Mỗi bước đi đều đòi hỏi phải nỗ lực hết mình, cố gắng để tranh đấu, để giành lấy trên con đường dài luôn nhiều trắc trở. Con đường đó là con đường kiếm tìm hạnh phúc.

Theo Nguyễn Hữu Chiến Thắng/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hanh-phuc-noi-dau-trong-hanh-phuc-khong-co-o-cuoi-con-duong-20180928102107554.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top