Tags: hệ mặt trời

Cặp đôi ma quái mà các nhà khoa học Anh và Mỹ vừa xác định có thể hé lộ phần nào tương lai của trái đất và các hành tinh láng giềng, khi mặt trời của chúng ta 'chết' trong vài tỉ năm nữa.

Đây là cách nhân loại vươn ra từng ngóc ngách của Hệ Mặt Trời, và chạm tới Vũ trụ vô tận.

Quê hương xa xưa nhất của chúng ta có thể là một vòng tuyết - nước tuyệt đẹp quanh mặt trời non trẻ, nơi cung cấp vật liệu để tạo hình trái đất và các 'láng giềng'.

Một nghiên cứu mới của hai nhà thiên văn học Mỹ cho thấy vũ trụ có thể đã gửi một 'vị khách' xa xôi từ hệ mặt trời khác đến thăm Trái Đất vào năm 2014, gần Papua New Guinea ở Nam Thái Bình Dương.

Nhờ kính thiên văn TESS, các nhà khoa học đã tìm ra một 'sao Thổ mới' có kích thước lớn gấp 60 lần Trái Đất.

Một hành tinh có khối lượng gấp 23 lần trái đất và có nhiệt độ khủng khiếp - 1.111 độ C - đã được tìm thấy ở rìa 'sa mạc Hải Vương Tinh' của một ngôi sao giống mặt trời.

Một hành tinh khổng lồ với khối lượng gấp 318 lần trái đất đã dùng lực hấp dẫn của nó giữ cho hành tinh của chúng ta không bị trôi khỏi quỹ đạo.

Hằng năm, các nhà khoa học lại phát hiện ra những ngoại hành tinh - những hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời mới. Vũ trụ vô tận, mỗi hành tinh lại đẹp theo một kiểu khác nhau. Dưới đây là một số ngoại hành tinh kỳ lạ nhất trong vũ trụ.

Với sự lộ diện của một 'siêu sao Hải Vương' to lớn và bí ẩn, Gliese 15A chính thức trở thành hệ đa hành tinh gần Hệ Mặt trời nhất từng được biết đến.

Nghe ⋅ 01:45

Thảm kịch hành tinh Theia to cỡ Sao Hỏa lao thẳng vào trái đất vài tỉ năm trước đã lặp lại ở một 'hệ mặt trời' khác.

Nghe ⋅ 02:05

Sau khi hạ cánh, tàu thăm dò Hayabusa 2 của Nhật đã ngay lập tức bắn một viên đạn lên bề mặt đất nhằm mục đích thu thập nhiều mảnh đá vỡ trên Ryugu, tiểu hành tinh được cho đã xuất hiện từ thời hình thành Hệ Mặt Trời.

CEO Amazon Jeff Bezos muốn tạo ra chủng tộc không gian mới với sự xuất hiện của con người trên khắp Hệ mặt trời với dân số một nghìn tỷ.​​​​​​​

Cặp sao thuộc chòm Thiên Bình liên tục có những đợt mờ đi khó hiểu vài tháng qua, không loại trừ khả năng do một nền văn minh ngoài hành tinh gần đó tác động.

Nghe ⋅ 02:10

Một số nghiên cứu gần đây cho rằng còn có một hành tinh xanh khác từng hiện diện bên cạnh trái đất. Nhưng các bằng chứng mới cho thấy đó có thể là 'phiên bản địa ngục'.

Nghe ⋅ 01:59

Nếu một ngày nào đó, du hành giữa các vì sao trở thành hiện thực, bạn đừng quên ghé Vesta chiêm ngưỡng những đỉnh núi cao đến ngoài 20km, hay Enceladus ngắm núi lửa phun tinh thể băng đẹp huy hoàng, hoặc Miranda để nhìn vách đá cao chóng mặt, sâu tới 19km...

goto top