THỂ THAO

Hé lộ mức thưởng cho các vận động viên đoạt huy chương tại SEA Games 30

TỔ QUỐC   12/12/2019 • 16:18

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ các vận động viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng theo quy định. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể thưởng thêm (dưới hình thức tặng cho) tùy theo điều kiện của mình cho các vận động viên.

Kết thúc SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 2 trên bảng tổng kết với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.

Theo đó, mức thưởng cho các VĐV và HLV được quy định tại Nghị định 152/2018 về chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Theo Điều 8 nghị định này thì mức thưởng cho các VĐV đoạt HCV tại SEA Games 30 là 45 triệu đồng/cá nhân.

VĐV đoạt HCB là 25 triệu đồng/cá nhânHCĐ là 20 triệu đồng/cá nhân.

Đồng thời VĐV phá kỷ lục của các bộ môn thể thao sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng.

Đối với các bộ môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể, VĐV lập thành tích sẽ được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng nêu trên.

Đối với HLV, mức thưởng dành cho HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có nội dung thi đấu cá nhân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với VĐV.

HLV trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với VĐV đoạt giải nhân với số lượng HLV.

Theo quy định như sau:

- Dưới 4 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 1 HLV;

- Từ 4 đến 8 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 2 HLV;

- Từ 9 đến 12 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 3 HLV;

- Từ 13 đến 15 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 4 HLV;

- Trên 15 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 5 HLV;

Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với các HLV được thực hiện theo nguyên tắc: HLV trực tiếp huấn luyện đội tuyển được hưởng 60%, HLV trực tiếp đào tạo VĐV ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được hưởng 40%.

TIN TÀI TRỢ

Trong ngày 12/12 Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố các mức thưởng “khủng” khoảng 6 tỷ đồng cho toàn bộ các VĐV Sea Games. Theo đó, mỗi tấm HCV sẽ được thưởng 20 triệu đồng, HCB được thưởng 10 triệu đồng và HCĐ được thưởng 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Vingroup sẽ thưởng riêng đội tuyển U22 thêm 2 tỷ đồng.

Riêng đội tuyển bóng đá nữ và cá nhân HLV Mai Đức Chung được nhận phần thưởng đặc biệt nhờ thành tích vô địch SEA Games lần thứ 6, trong đó có 4 lần vô địch dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

Cụ thể, HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được Tập đoàn Vingroup tặng thưởng một chiếc xe ô tô VinFast Lux A2.0 phiên bản Cao cấp (Premium) trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi cầu thủ nữ ngoài 20 triệu đồng tiền mặt dành cho tấm HCV sẽ còn được nhận thêm một chiếc xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng.

Như vậy, tổng giá trị giải thưởng mà Tập đoàn Vingroup dành tặng đoàn thể thao Việt Nam lên tới gần 8 tỷ đồng. Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ làm việc ngay với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để triển khai sớm việc tặng thưởng cho các VĐV.

Ngoài ra, khi các VĐV trở về địa phương, còn được các mức thưởng khác nhau từ ngân sách tỉnh và các doanh nghiệp. Ví dụ như mới đây, TP Hải Phòng đã trích gần 1,6 tỉ đồng ngân sách để thưởng cho các 1 tập thể và 17 VĐV viên đoạt huy chương tại kỳ SEA Games 30 vừa rồi.

Được biết, Tại SEA Games 30 lần này, TP Hải Phòng có 13 VĐV, 3 HLV tham dự, đạt thành tích 4 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

Theo đó, thủ môn Văn Toản và những VĐV quê nhà đạt HCV SEA Games như VĐV Đào Thị Hồng Nhung – HCV môn Arnis, VĐV Vũ Ngọc Sơn – HCV môn Kuash, VĐV Nguyễn Việt Anh – HCV môn thể dục Aerobic. Ngoài ra, còn có 1VĐV đạt HCB môn đấu kiếm và 4 VĐV đạt HCĐ ở môn Pencak Silat, điền kinh, thể dục dụng cụ và cử tạ mỗi người 200 triệu đồng, HCB 100 triệu và HCĐ 50 triệu đồng.

Những HLV có VĐV đạt HCV được thưởng 100 triệu đồng, HCB 50 triệu đồng và HCĐ được thưởng 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Thép Việt Úc thưởng 300 triệu đồng cho các VĐV và tập thể.

Theo Nam An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/he-lo-muc-thuong-cho-cac-van-dong-vien-doat-huy-chuong-tai-sea-games-30-220191212151547797.htm

Thích

Tags: mức thưởng cho các VĐV đoạt huy chương | đoàn thể thao việt nam | tin nóng xã hội

MỚI NHẤT

goto top