DU LỊCH

Hé lộ sân bay đầu tiên trên thế giới đạt 5 sao về an toàn, vệ sinh mùa COVID-19

TỔ QUỐC   15/09/2020 • 17:05

Tổ chức chuyên về công nghiệp hàng không quốc tế Skytrax đã trao danh hiệu 5 sao và 3 sao cho một số sân bay quốc tế liên quan tới các tiêu chuẩn phòng chống dịch COVID-19.

CNN đăng tải, sân bay Fiumicino của thủ đô Rome, Italy đã trở thành sân bay đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu 'Sân bay xếp hạng 5 sao phòng chống COVID-19' do tổ chức chuyên về công nghiệp hàng không quốc tế Skytrax đánh giá.

Skytrax được biết đến nhiều nhất nhờ bảng xếp hạng các sân bay hàng đầu thế giới.

Sân bay Fiumicino của Thủ đô Rome, Italy đã trở thành sân bay đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu 'Sân bay xếp hạng 5 sao phòng chống COVID-19' do Skytrax bình chọn (ảnh minh họa: CNN)

Theo một thông báo từ Skytrax, xếp hạng sân bay mùa COVID-19 dựa trên những đánh giá về 'sự kết hợp giữa các thủ tục kiểm tra hiệu quả, các phân tích sau khi quan sát và các mẫu thử nghiệm ATP'.

Sân bay Fiumicino (còn có tên gọi là sân bay quốc tế Leonardo Da Vinci), là sân bay bận rộn nhất của Italy.

TIN TÀI TRỢ

Hôm 1/9, sân bay phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Italy đã mở cửa vận hành một trung tâm xét nghiệm COVID-19 rộng gần 650m vuông. Tuy nhiên, Skytrax không chỉ lưu tâm tới quy trình xét nghiệm nhanh và có tổ chức của Fiumicino, sân bay Ý còn 'ghi điểm' nhờ vào hệ thống biển báo đa ngôn ngữ dễ đọc và dễ hiểu, các quy định đeo khẩu trang được triển khai nghiêm túc và đội ngũ nhân viên vệ sinh hoạt động thường xuyên. Ngoài ra, do các chuyến bay đến và đi từ Fiumicino đều chỉ tập trung vào một nhà ga duy nhất, nên việc theo dõi và kiểm soát an toàn vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cho tới nay, Skytrax chỉ thực hiện giám sát và đánh giá các sân bay châu Âu.

Ngoài Fiumicino nhận được 5 sao, 3 sân bay khác cũng nhận được xếp hạng 3 sao về cách thức vận hành trong mùa dịch COVID-19, gồm: Malaga-Costa del Sol của Tây Ban Nha, Nice Coote d'Azur của Pháp và Heathrow của Anh.

Theo hệ thống Skytrax, 5 sao đồng nghĩa với 'tiêu chuẩn cực kỳ cao về vệ sinh và quy trình vận hành', 4 sao tương đương với 'tốt' và 3 sao là 'trung bình'. Mức thấp nhất là 2 sao, dành cho các sân bay cần phải cải thiện thêm về các biện pháp phòng chống COVID-19.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/he-lo-san-bay-dau-tien-tren-the-gioi-dat-5-sao-ve-an-toan-ve-sinh-mua-covid-19-20200915160057068.htm

Thích

Tags: sân bay | xếp hạng | quốc tế | phòng chống | vệ sinh | thế giới | vận hành | đánh giá | danh hiệu

MỚI NHẤT

goto top