THẾ GIỚI

Hí hửng có quà độc đáo giá trị 'khủng', bất ngờ Hoàng tử nhí nước Anh bị 'đòi lại'

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   30/09/2020 • 21:03

Hoàng tử George, con của William và Kate được tặng món quà có niên đại đến 3 triệu năm nhưng bất ngờ cậu bị 'đòi lại'.

Hoàng tử George từ lúc sinh ra đã được công chúng gọi yêu thương là 'Hoàng tử nhí'. Cậu sở hữu nét đẹp của bố lẫn mẹ nên đi đâu ai cũng vô cùng thích và tặng quà. Vẻ đáng yêu cùng sự lanh lợi của George nhận được tình cảm chân thành từ dân chúng xứ sở sương mù. Ai ai cũng coi cậu là vị vua tương lai của hoàng gia Anh.

Chính vì vậy nên fan của Hoàng tử nhí cực kỳ nhiều. George đặt chân đến nơi nào cũng được người dân tặng quà và hoa. Có thể nói danh tiếng của cậu bé 8 tuổi sánh ngang bố mẹ. Tuy nhiên mới đây nhất, George lại bị 'đòi quà'. Đây là lần đầu tiên, Hoàng tử nhí bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười như vậy.

Điều đặc biệt món quà của George vô cùng độc đáo. Đó là chiếc răng cá mập có niên đại 3 triệu năm. Được biết, chiếc răng hóa thạch của con cá mập là món quà của nhà khoa học Attenborough, 94 tuổi. Ông đã tặng cho Hoàng tử George trong buổi công chiếu bộ phim tài liệu mới của ông tại Cung điện Kensington. Các bức ảnh được cung điện công bố vào cuối tuần qua cho thấy cậu bé rất thích thú khi nhìn chiếc răng.

Hoàng tử George và món quà có niên đại triệu năm.

Ngoài niên đại 'khủng', chiếc răng này còn được nhà khoa học Attenborough phát hiện cách đây đúng 40 năm. Ông đã giữ gìn rất cẩn thận chiếc răng này, và vì có tình cảm với George nên ông mới dành tặng nó cho cậu bé.

Tuy nhiên, cả ông lẫn Hoàng tử nhí đều bất ngờ khi mới đây, Bộ trưởng văn hóa Malta Jose Herrera cho biết sẽ xúc tiến việc đòi lại chiếc răng, vốn không thuộc về ông Attenborough để mang về trưng bày trong viện bảo tàng ở Malta. Theo đó, Hoàng tử nhí sẽ bị đòi lại món quà trong sự nuối tiếc.

Fan của Hoàng tử George tiếc nuối cho cậu bé nhưng cũng có người lại cho rằng nhà Công nương Kate sẽ thoải mái với điều này. Họ là những người tốt bụng và sẵn sàng làm việc có ích cho cộng đồng. Việc trao trả lại chiếc răng có niên đại triệu năm cũng là một việc làm như thế. Còn George, cậu sẽ nhận được một bài học thú vị trong cuộc sống. Đó là không phải thứ gì mình yêu thích cũng được như ý.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hi-hung-co-qua-doc-dao-gia-tri-khung-bat-ngo-hoang-tu-nhi-nuoc-anh-bi-doi-lai-20200930111420822.htm

Thích

Tags: Độc đáo | Hoàng tử | Món quà | niên đại | đòi lại | bất ngờ | mới đây | cung điện | khoa học | vô cùng

MỚI NHẤT

goto top