DU LỊCH

Hi hữu: Mải chụp ảnh tự sướng, người đàn ông rơi khỏi vách đá

INFONET   02/10/2020 • 14:05

Một người đàn ông ở Oregon, Mỹ chết thảm sau khi bị rơi xuống vách đá vì mải chụp ảnh tự sướng.

Khu vực nguy hiểm có biển cảnh báo ở Công viên Bang Oswald WesKhu vực nguy hiểm có biển cảnh báo ở Công viên Bang Oswald Wes

Khu vực nguy hiểm có biển cảnh báo ở Công viên Bang Oswald Wes

Thám hiểm, chinh phục thiên nhiên luôn là sở thích và ước mơ của nhiều người. Tuy vậy, nếu không chuẩn bị cẩn thận hay chỉ cần 1 phút lơ là bất cẩn, thảm kịch có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Sự việc hi hữu xảy ra khi người đàn ông Steven Gastelum, 43 tuổi, sống ở Oregon, Mỹ đang đi bộ đường dài cùng một người bạn trên đường mòn Devil's Cauldron ở Công viên Bang Oswald Wes.

Chụp ảnh tự sướng là một xu hướng ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều người trẻ thường xuyên chụp ảnh tự sướng, mọi lúc mọi nơi và đăng tải lên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Nhưng cũng có rất nhiều tai nạn bất ngờ xảy ra liên quan đến chụp ảnh tự sướng. May mắn thì họ chỉ dừng lại ở việc bị ngã nhưng cũng có nhiều trường hợp mất cả mạng sống như trường hợp của Steven Gastelum.

Anh dừng lại để chụp ảnh ở một điểm quan sát bên vách đá. Người đàn ông này đã trèo lên cái cây bên rìa vách đá để chụp ảnh vào khoảng 13 giờ 48 phút, giờ địa phương. Tuy nhiên, thật không may khi cành cây bị gãy và ông đã ngã xuống vách đá.

Cái chết của Gastelum xảy ra 3 năm sau khi một người đàn ông Canada 51 tuổi bị ngã xuống vách đá khi đang đi bộ ở đường mòn. Thi thể của ông không bao giờ được tìm thấy.

Hồi tháng 7, một phụ nữ đã rơi xuống đất chết trong Công viên Quốc gia Grand Canyon khi đang chụp ảnh cùng gia đình. 

Theo Cơ quan Công viên Quốc gia, người phụ nữ có tên Maria A. Salgado Lopez, 59 tuổi, ở Scottsdale, Arizona đang chụp ảnh cùng gia đình tại điểm Mather thì bị ngã. Các nhân viên kiểm lâm tìm thấy thi thể của người này bên dưới Canyon's Rim khoảng hơn 30 mét. 

Vườn quốc gia Grand Canyon là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ, thu hút gần 6,4 triệu du khách vào năm 2018. Tuy nhiên nơi đây cũng là địa điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người. Ban quản lý công viên kêu gọi du khách đi trên những con đường mòn và lối đi theo sự chỉ định, giữ khoảng cách an toàn với mép vành đai, đứng sau các lan can và hàng rào để nhìn ra ngoài.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/hi-huu-mai-chup-anh-tu-suong-nguoi-dan-ong-roi-khoi-vach-da-265615.html

Thích

Tags: Mỹ | chụp ảnh tự sướng

MỚI NHẤT

goto top