THỜI SỰ

Hiện trường vụ sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long

TRÍ THỨC TRẺ   15/03/2019 • 18:57

Nhóm công nhân đang xây dựng, bất ngờ bức tường của nhà xưởng tiền chế bị sập đè lên khiến 6 người tử vong.

Chiều 15-3, TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết: trưa cùng ngày đã tiếp nhận 7 ca cấp cứu tai nạn lao động. 5 trường hợp đã tử vong trước khi vào viện, 2 người còn lại bị đa chấn thương. Một nạn nhân khác đang được các bác sĩ Bệnh viện Xuyên Á tiến hành phẫu thuật, cấp cứu.

Nhà xưởng xảy ra sự cố do một đơn vị tại TP.HCM thi công cho doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Khu công nghiệp Hoà Phú (Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ.

Đến 15h cùng ngày, có thêm một nạn nhân nữa tử vong. “Bệnh viện đã cố gắng cứu chữa nhưng do nạn nhân bị thương quá nặng, đến 15h đã tử vong. Trường hợp còn lại bị đa chấn thương, nặng nhất là chấn thương vùng chậu gây xuất huyết”, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc hơn 10h cùng ngày tại công trình đang xây dựng nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bo Hsing (Khu Công nghiệp Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Nhóm công nhân đang thi công, tô bức tường một bên nhà xưởng thì bất ngờ vách tường đổ sập.

Vách tường nhà xưởng tiền chế đang xây dựng dài khoảng 35 m, chiều cao hơn 17 m đổ sập và đè lên người nhóm công nhân. 6 nạn nhân tử vong, gồm: Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ TP Vĩnh Long), Hồ Tân Lập (SN 2000), Trịnh Văn Thể (SN 1967, cùng ngụ huyện Long Hồ), Lưu Thị Đào, Võ Văn Thao (SN 1971) và Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, cùng ngụ huyện Tam Bình). Hai người bị thương Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ).

Ông Võ Phi Phát, người làm chung công trình với các nạn nhân, nói: “Tôi đang làm ở khu vực phía sau thì nghe một tiếng “đùng” rất lớn. Khi chạy ra phía trước thì thấy bức tường mà các công nhân đang tô đã sập, đè lên rất nhiều nạn nhân. Bức tường này được xây từ trước Tết Nguyên đán, trước đó không có dấu hiệu bị nứt'.

TIN TÀI TRỢ

Một bên vách tường bị sập hoàn toàn.

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, thông tin: “Khi vào hiện trường, tôi thấy bức tường rất lớn bị đổ sập. Họ xây như nhà tiền chế rồi xây tường áp vô, chắc có lẽ làm không đúng kĩ thuật, lại xây bức tường quá lớn nên chịu lực không nổi. Tôi đã chỉ đạo ngưng mọi hoạt động tại công trình này và yêu cầu không cho bất cứ ai vào nhà tiền chế kế cạnh bức tường đã sập”.

Ông Phạm Văn Bò, người may mắn thoát khỏi vụ tai nạn cho biết, lúc ông và các công nhân đang làm việc thì máy trộn hồ bị trục trặc nên ông ra ngoài kiểm tra, vừa lúc đó thì toàn bộ bức tường đổ sập. “Tôi vừa chạy, vừa hô hoán mọi người tìm cách thoát thân”, ông Bò kể. Ảnh: VietNamNet

Phần đầu khu vực nhà xưởng, nơi xảy ra sự cố nằm bên phải.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong chiều 15/3, lãnh đạo của công ty thi công đã xuống làm việc với ngành chức năng của tỉnh để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng hỗ trợ gia đình người tử vong 3 triệu đồng, bị thương 1 triệu đồng.

Vách tường nhà xưởng đang xây dựng dài khoảng 35 m, chiều cao nhất hơn 17 m, đổ sập và đè lên người nhóm công nhân.

Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Chị Nguyễn Thị Huỳnh Như, người bán quán giải khát trước cổng công trình có cha làm trong công trình kể:“Lúc đó, em đi giao nước uống ở phía đối diện công trình thì nghe cái “đùng”, quay lại thấy cảnh tượng khủng khiếp, tất cả bị vùi lấp”. Ảnh: VietNamNet.

Theo Văn Minh/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Vĩnh Long | bức tường | nhà xưởng | tỉnh Vĩnh Long | công nhân | công trình | vách tường | tai nạn | xây dựng

MỚI NHẤT

goto top