Tags: Hiệp định

Nếu chỉ có một mình nông dân, chắc chắn con đường của họ chỉ ra đến chợ làng, chợ huyện, còn vươn xa hơn thì phải liên kết chuỗi. Ở đó doanh nghiệp phải là đầu tàu dẫn dắt, cùng nắm tay nông dân tự tin đi 'chợ thế giới'.

Vào những năm 80, nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà tăng trưởng nhanh và trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, điều này khiến vị thế số 1 thế giới của Mỹ bị đe doạ.

Ngày 16/5, tại Santiago, Chile, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25, hội nghị của các bộ trưởng/trưởng đoàn phụ trách kinh tế, thương mại của 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được tổ chức và nêu bật những lợi ích kinh tế của quốc gia mà hiệp định mang lại kể từ khi được hình thành sau khi không có Mỹ.

Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm Liên minh châu Âu (EU), ngày 17-10, tại Brussels, Bỉ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của Liên minh châu Âu (FPA).

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nguồn nước từ một số con sông đang chảy sang Pakistan sẽ được chuyển về cánh đồng của người nông dân Ấn Độ.

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để trình Chính phủ ban hành. Theo đó, 514 dòng thuế (91,3%) nhập khẩu (NK) ưu đãi đặc biệt của Việt Nam - Cuba sẽ xóa bỏ ngay khi hiệp định thương mại giữa 2 nước có hiệu lực.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, với đa số phiếu tán thành, ngày 8/5, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua Hiệp định Thu nhận và dịch vụ tương hỗ (ACSA), cho phép lực lượng phòng vệ nước này và quân đội Pháp, Canada cung cấp đạn dược, thực phẩm... cho nhau.

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 9/2019 xuất khẩu hàng rau quả đạt 272,16 triệu USD, tăng 0,8% so với tháng trước, giảm 4,7% so với cùng kỳ năm 2018. Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 9/2019 xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,81 tỷ USD, giảm 5,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Người đứng đầu phái đoàn đàm phán EU vừa có những phát biểu về tương lai thỏa thuận với Anh.

Hiệp định VPA/FLEGT sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/6 tới, mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu gỗ của Việt Nam vào thị trường EU, trở thành một trong những ngành mũi nhọn với mục tiêu năm 2010 kim ngạch xuất khẩu đạt 12-13 tỷ USD.

Theo hiệp định mà Việt Nam và EU cùng cam kết và chính thức công bố sáng nay, thì kể từ ngày 1-6 tới, tất cả các loại gỗ có nguồn gốc bất hợp pháp tại Việt Nam sẽ không thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Hiệp định kinh tế số không chỉ góp phần thúc đẩy gắn kết và hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai đối tác kinh tế truyền thống Singapore-Australia.

Riêng trong 9/2019, tổng thu Ngân sách Nhà nước đạt 87,54 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu hết quý 3/2019 ước đạt 1.093,8 nghìn tỷ đồng, tăng 10,1% so cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, trả nợ của Chính phủ khoảng 236,9 nghìn tỷ đồng, gồm trả nợ trong nước 195,7 nghìn tỷ đồng; nước ngoài 41,2 nghìn tỷ đồng.

Một thông tin chưa được xác nhận cho biết, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của lực lượng trung thành với Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA).

Nguyên soái Khalifa Haftar đã ra lệnh cho lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) truy đuổi và tiêu diệt quân địch.

Washington và Bắc Kinh đang hướng tới một hiệp định giai đoạn một, được ký kết bởi chính hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình vào tháng 11.

goto top