PHÁP LUẬT

Nguyễn Hữu Linh vội vàng rời tòa trong vòng vây của hàng trăm người

TRÍ THỨC TRẺ   25/06/2019 • 15:02

Ông Nguyễn Hữu Linh vội vã lên xe rời khỏi khuôn viên tòa án trong vòng vây hàng trăm người dân và phóng viên, nhà báo.

Ngày 25/6, TAND quận 4 mở phiên xử kín bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) và quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung về tội 'Dâm ô người dưới 16 tuổi'.

Khoảng 10h, sau khi làm các thủ tục phần xét hỏi cần thiết và quan điểm của cơ quan công tố, HĐXX cấp sơ thẩm quyết định trả hồ sơ vụ án. Thời gian xét xử lại sẽ được thông báo sau.

Lúc này, nhiều phóng viên tập trung dưới chân cầu thang và cổng tòa án để chờ ông Linh ra về. Sau khi những người tham dự phiên xử đều ra về, ông Nguyễn Hữu Linh mới vội vã bước ra trong vòng vây phóng viên.

Chủ toạ Nguyễn Hải Nam cho biết việc trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ 2 tình tiết. Trong đó có việc ông Linh thừa nhận 3 lần ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 nhưng không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Tình tiết chưa rõ thứ 2 là theo cơ quan giám định, ông Linh dùng tay trái di chuyển liên tục theo hướng đưa vào, đưa ra trước cơ thể bé gái nên rất có thể tay bị cáo đã chạm vào phần cơ thể phía trước của nạn nhân. Tuy nhiên, không có căn cứ để xác định rõ điều này.

Ông Nguyễn Hữu Linh vội vàng lên xe rời khỏi vòng vây các phóng viên.

Ông Nguyễn Hữu Linh vội vàng lên xe rời khỏi vòng vây các phóng viên.

TIN TÀI TRỢ

Theo cáo trạng, vào chiều 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn phim dài khoảng 58 giây về một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (quận 4).

Đến tối cùng ngày, Công an phường 1 (quận 4) nhận được đơn tố giác của Ban quản lý chung cư Galaxy 9 về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21h ngày 1/4, cháu Nga (đã đổi tên, 8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu bé đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.

Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy để đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu Nga bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôm vào má trái của cháu.

Cháu Nga hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh mới chịu buông nạn nhân ra.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu Nga xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn phim và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, phụ huynh cháu Nga đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng. Sau khi đoạn phim bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận.

Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ

Thích

Tags: thang máy | quận 4 | bé gái | Galaxy 9 | phóng viên | cơ quan | chung cư | hồ sơ | đoạn phim

MỚI NHẤT

goto top