THỜI SỰ

Hình ảnh đưa Phần Lan - Anh tranh ngôi quán quân

VIETNAMNET   05/07/2019 • 18:17

Sau 4 đêm trình diễn với sự tham gia của 8 nước, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - DIFF 2019 đã chọn được hai đội vào đua tài đêm chung kết ngày 6/7 gồm Anh và Phần Lan.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề 'Những dòng sông kể chuyện', diễn ra từ ngày 1/6 đến 6/7, gồm 5 đêm thi với các chủ đề: Cội nguồn (đội Việt Nam-Nga), Mầm sống (Brazil-Bỉ), Tình yêu (Phần Lan-Ý), Sắc màu (Anh-Trung Quốc) và Ra khơi (đêm chung kết, ngày 6/7).

Đêm khai mạc DIFF 2019, có chủ đề 'Cội nguồn', với 2 đội thi Việt Nam và Nga đã đem đến cho khán giả những điều bất ngờ với câu chuyện được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc.

Màn pháo hóa của đội Việt Nam

Đội Việt Nam mở đầu đêm khai mạc với màn trình diễn dài 21 phút là sự kết hợp giữa nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại quốc tế gồm 5 phần. Kể về sự đổi mới của TP Đà Nẵng từ thuở ban đầu, từ những khó khăn vươn lên trở thành một thành phố năng động, hiếu khách và phát triển mạnh mẽ.

Phần thi đội pháo hoa Nga là câu chuyện về một cuộc chiến tranh chống ngoại xâm đã diễn ra, vì tình yêu quê hương đất nước, người Việt Nam đã đứng lên theo tiếng gọi của con tim….

Phần thi của đội pháo hoa Nga

Đêm thi thứ 2 với chủ đề 'Mầm sống' đã vẽ nên bức tranh tuyệt mỹ về sự sống ngập tràn trên những miền đất bốn phương, bằng sự kết hợp khéo léo giữa âm nhạc, ánh sáng, vũ điệu và nghệ thuật pháo hoa đẳng cấp của hai đội Brazil và Bỉ.

Đội pháo hoa Brazil đã khiến khán giả choáng ngợp bởi một loạt các hiệu ứng lạ mắt, với sự kết hợp giữa hàng triệu điểm sáng lấp lánh không ngừng với từng chùm lung linh tỏa bông trên mặt nước sông Hàn …

Màn trình diễn của đội Bỉ

Rực rỡ màn pháo hoa bên sông Hàn của đội Bỉ

Đội Bỉ

Đội Bỉ

Màn pháo hoa của đội Bỉ cuốn hút, giống như thể người xem được đọc truyện cổ tích Ngàn lẻ một đêm bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc.

Đêm thi thứ 3, đội pháo hoa Phần Lan, đã khiến khán giả ấn tượng mạnh trong cuộc đối đầu cùng đội Ý với chủ đề 'Tình yêu'.

Đội Phần Lan đã phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan qua màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, mô tả cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng của Lemmikainen

Màn pháo hoa hào hùng của đội Phần Lan

Đặc biệt, đội Phần Lan cho thấy khả năng sử dụng pháo hoa dưới nước cực kỳ điêu luyện.

Trong khi đó, đội pháo hoa nước Ý mang đến bài bắn chủ đề Hành trình cảm xúc - thể hiện ý đồ dìu dắt cảm xúc của khán giả qua từng cung bậc, cao trào bằng âm nhạc và thiết kế bài bắn hài hòa.

Đội pháo hoa nước Ý

TIN TÀI TRỢ

Đêm thi thứ 4, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, với chủ đề 'Sắc màu', giữa hai đội pháo hoa tới từ Anh Quốc và Trung Quốc thể hiện đẳng cấp tuyệt.

Đội pháo hoa Vương quốc Anh, đã kể câu chuyện về các dòng sông trên thế giới thông qua hơn 8.000 quả pháo, kết hợp với các nhạc phẩm nổi tiếng về các dòng sông, trong đó có sông Thames của thủ đô London.

Pháo hoa của đội Anh

Đội Anh

Màn trình diễn pháo hoa đội Trung Quốc, tái hiện câu chuyện tình lãng mạn dựa trên bộ phim nổi tiếng Titanic.

Điểm ấn tượng là những màn pháo tầm cao, trung đa sắc màu ứng biến, màn pháo chùm hay bay lượn dưới nước. Màu sắc pháo hoa của đội Trung Quốc rất rực rỡ, trở thành thế mạnh khi đội kết hợp những loại pháo đa sắc màu giúp thu hút thị giác khán giả.

Và đội Trung Quốc

Với màn trình diễn xuất sắc, đội Anh và Phần Lan sẽ cùng so tài trong đêm 6/7 tới để tranh ngôi vô địch DIFF 2019 với chủ đề Ra Khơi.

Nhìn lại những hình ảnh đốn tim triệu du khách:

Đội Brazil

Đội Brazil

Đội Brazil

Đội Ý

Đội Ý

Đội Phần Lan

Đội Phần Lan

Đội Trung Quốc

Đội Trung Quốc

Đội Anh

Đội Anh

Đội Anh

Đội Nga

Màn trình diễn của đội Anh

Theo Lê Bằng/Vietnamnet

Thích

Tags: Phần Lan Anh | pháo hoa | trình diễn | kết hợp | sắc màu | câu chuyện | âm nhạc | Phần Lan | quốc tế | dòng sông

MỚI NHẤT

goto top