THỜI SỰ

Hình ảnh thí sinh thở phào nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi lịch sử vì dịch Covid-19

PHÁP LUẬT XÃ HỘI   11/08/2020 • 00:31

Chiều nay (10-8), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 'lịch sử'. Nhiều em ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái, sau chuỗi ngày lo lắng vì kỳ thi bị lùi lại do dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật & Xã hội, trong chiều nay (10-8), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 'lịch sử'. Nhiều em ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái, sau chuỗi ngày lo lắng vì kỳ thi bị lùi lại do dịch Covid-19.

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, sau khi hiệu lệnh trống báo hết giờ làm bài cất lên khoảng 5 phút cũng là lúc các thí sinh bước ra khỏi phòng thi.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Ngoại ngữ thi THPT năm nay không quá khó hay đánh đố thí sinh.

Nữ sinh tạm gỡ khẩu trang để chụp ảnh cùng với bố sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với bài thi Ngoại ngữ và tự tin giành khoảng 8 điểm.

Lực lượng thanh niên tình nguyện của Quận Đoàn Hà Đông luôn túc trực bên ngoài cổng để động viên các em thí sinh.

Các thí sinh trao đổi bài sau khi ra khỏi cổng trường.

Nữ sinh này cho biết, em hoàn thành đề Ngoại ngữ hôm nay khi thời gian chưa hết 60 phút nên những phút cuối tranh thủ kiểm tra lại bài. Khi kết thúc kỳ thi, em cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn những ngày trươc vì lo dịch bệnh.

TIN TÀI TRỢ

Đề thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 60 phút.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, các thí sinh luôn được lực lượng tình nguyện từ quận đoàn tặng nước uống miễn phí sau mỗi buổi thi.

Với bài thi tổ hợp KHTN và KHXH diễn ra trong sáng nay, 10-8, nhiều thí sinh cũng hoàn thành sớm và nhận định đề không khó.

Với đề thi môn GDCD, có một số câu hỏi mang tính thời sự được lồng vào đề thi khiến thí sinh thích thú.

Tương tự, đề Ngữ văn, Toán cũng có nhiều câu hỏi ở dạng nhận biết, thông hiểu nên không làm khó được thí sinh.

Em Trần Bảo Hân, học sinh lớp 12 Pháp trường THPT Chu Văn An chia sẻ: 'Em thấy đề thi các môn năm nay được Bộ GD&ĐT ra vừa sức với đa số thí sinh. Bản thân em học chuyên Pháp nên môn Ngữ văn cũng không ôn quá nhiều mà với đề thi Văn hôm qua, em đã làm theo cảm hứng vì ít nhiều liên quan đến tình hình thời sự về dịch bệnh vừa qua đã giúp tình yêu đất nước của mỗi người dân được nâng lên. Với bài tổ hợp KHXH, môn GDCD vừa sức, môn Lịch sử có nhiều câu phân loại ở phần cuối. Em hy vọng sẽ đủ điểm đỗ vào ĐH Hà Nội trong năm nay'.

Ngay sau khi các thí sinh kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, chiều tối 10-8, Bộ GD&ĐT sẽ họp báo công bố thông tin về việc kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Đình Tuệ/Pháp luật Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatxahoi.vn/hinh-anh-thi-sinh-tho-phao-nhe-nhom-khi-ket-thuc-ky-thi-lich-su-vi-dich-covid-19-205158.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top