THỜI SỰ

Hình ảnh xưa nay hiếm ở Thủ đô Hà Nội ' cha mẹ cõng con vượt sông trong phố đến trường'

TỔ QUỐC   10/09/2019 • 11:51

Sáng 10/9, cơn mưa lớn đổ xuống TP. Hà Nội khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước. Khu vực cổng trường Tiểu học Việt Hưng (Long Biên,Hà Nội) cũng bi ngập sâu, các phụ huynh đã phải cõng con 'vượt sông' trong phố đến đến lớp.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên từ chiều hôm qua đến sáng nay (10/9) khu vực Hà Nội mưa, khiến một số tuyến phố bị ngập, đúng thời điểm người dân đi làm, học sinh đến trường khiến nhiều tuyến phố tắc đường cục bộ.

Tại cổng trường Tiểu học Việt Hưng, nước ngập sâu đến gần 30cm, nhiều phụ huynh đã phải cõng con vượt sông trong phố đến lớp.

Hình ảnh cha cõng con đi học trong thi ca giờ đã xuất hiện ngay trên đường phố Hà Nội.

Anh Mạnh Quang cho biết, do mưa lớn đường ngập, tắc nên xe ô tô không vào được. Thế nên tôi đã mặc áo mưa cho con rồi cõng bé vào lớp cho kịp giờ.

Nhiều xe máy không dám vượt qua vùng ngập nước.

TIN TÀI TRỢ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, trên khu vực vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to như (lượng mưa 24h tính từ 01h ngày 9/9 đến 1h ngày 10/9): Nà Ràng (Cao Bằng) 213mm, Khâu Tinh (Tuyên Quang) 232mm, Hồng Thái (Tuyên Quang) 161mm, Phúc Trìu (Thái Nguyên) 184mm, Yên Minh (Hà Giang) 157mm, Trà Lĩnh (Cao Bằng) 109mm…

Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Một số em nhỏ nhà gần trường xách dép lội nước đến lớp.

Do mưa lớn một số tuyến phố tại Hà Nội, bị ùn tắc nghiêm trọng.

Ghi nhận tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên ùn tắc kéo dài.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay vẫn tiếp tục có mưa vừa và giông.

Theo Nam Nguyễn/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/hinh-anh-xua-nay-hiem-o-thu-do-ha-noi-cha-me-cong-con-vuot-song-trong-pho-den-truong-20190910104048687.htm

Thích

Tags: Hình ảnh | tuyến phố | vượt sông | cổng trường | khu vực | tiểu học | mưa lớn | phụ huynh | mưa rào

MỚI NHẤT

Úc họa vô đơn chí

Úc họa vô đơn chí

NLĐ    10 phút trước

goto top