Tags: hòa bình

Ngày nay, hòa bình và ổn định là mong muốn, cũng là điều kiện cần thiết để xây dựng và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới. Điều này càng đúng với tình hình trên bán đảo Triều Tiên, khi cả Hàn Quốc và Triều Tiên cần tăng cường đối thoại để xây dựng lòng tin, giảm căng thẳng và đối đầu, đồng thời mở ra cơ hội thuận lợi để kiến tạo hòa bình, hợp tác cùng phát triển.

Ngoại trưởng Nga chỉ rõ những thế lực muốn Syria suy yếu, phá vỡ đàm phán Astana.

Ngày 16/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã rải nhiều truyền đơn xuống khu vực Afrin ở miền Bắc Syria, kêu gọi các tay súng người Kurd đầu hàng và “tin tưởng vào công lý” của Ankara.

Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ ngay tháng 1 năm tới, sau khi trở thành ủy viên không thường trực HĐBA.

Cuộc họp báo về việc Việt Nam đảm nhiệm vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kì 2020 - 2021 đã diễn ra sáng ngày 12/12 tại Hà Nội.

 Ngày 16-3, tại Khu chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm (16-3-1968 – 16-3-2018) ngày 504 thường dân Sơn Mỹ bị thảm sát.

Chỉ huy các lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan, Tướng John Nicholson tuyên bố bây giờ là thời điểm tốt nhất cho phong trào Hồi giáo Taliban đàm phán vì hòa bình.

Việt Nam bày tỏ quan ngại về một số sự kiện diễn ra gần đây tại Biển Đông, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Bộ Tứ Normandy kiên định với thỏa thuận hòa bình Minsk và công thức Steinmeier, Tổng thống Putin kỳ vọng nhiều hơn nhưng vẫn hài lòng.

Afghanistan đã triển khai thêm binh sỹ tới Farah, tỉnh phía Tây giáp với Iran trong bối cảnh Taliban tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh gây thương vong lớn.

Sáng ngày 14.3, thầy và trò Trường THPT Nhân Việt, TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

Ngày 9/12, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua một nghị quyết ngừng bắn nhằm thúc đẩy hòa bình thế giới trước thềm diễn ra Thế vận hội Tokyo 2020 (Olympic Tokyo 2020).

Cuộc biểu tình quy mô lớn cuối tuần qua tại Hồng Kông báo hiệu tình trạng bất ổn sẽ còn tiếp tục đến năm 2020 khi tình hình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hôm nay (14/3), tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đã phản đối mạnh mẽ các cuộc thảo luận bàn về việc chia sẻ chi phí quân sự Mỹ – Hàn và khẳng định Seoul muốn Washington rút quân vô điều kiện khỏi bán đảo Triều Tiên.

Tờ Dong-A Ilbo đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn bình thường hóa quan hệ cũng như ký kết một thỏa thuận hòa bình với Mỹ bao gồm việc Washington mở đại sứ quán tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hàng ngàn người Ukraine tập trung tại quảng trường Maidan yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuân thủ những gì họ gọi là “lằn ranh đỏ” tại hội nghị Normandy.

goto top