Tags: Hoa Kỳ

Theo giới chuyên gia, đại dịch coronavirus làm lộ rõ sự không hoàn hảo của trật tự thế giới hậu Thế chiến 2.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự lãnh đạo của mình ở Bắc Cực và cùng với NATO kiểm soát toàn bộ vùng Bắc Cực.

Thương hiệu súng ngắn đến từ nước Ý có gì đặc biệt để sánh vai với các đối thủ sừng sỏ trong ngành sản xuất vũ khí quân sự?

Cuộc tập trận Defender Europe 2020 diễn ra dưới dạng nhỏ hơn do đại dịch COVID-19 nhưng Mỹ và NATO đang chuẩn bị cho cuộc tập trận Defender Europe 2021.

Căng thẳng xung quanh mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran ngày càng tăng lên tiềm ẩn nguy cơ xung đột quân sự.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Một trong 10 vũ khí trong biên chế quốc phòng Mỹ được công nhận uy lực nhất trong kỷ nguyên đó là súng phóng lựu liên thanh Mk19 hay gọi là Mark-19.

Chuyên gia Vladimir Kolotov nhận định quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được bước tiến ấn tượng trong 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

 Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel cho biết Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm đến tình hình biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không...

Nếu Trung Quốc ban lệnh cấm đối với iPhone thì hệ quả mang lại sẽ mất nhiều hơn là được.

Một thống đốc Nhật Bản đã yêu cầu phía Mỹ đưa ra một lời giải thích sau khi hàng chục lính thủy đánh bộ Mỹ tại hai căn cứ trên đảo Okinawa bị nhiễm virus corona.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ (nhiệm kỳ 2014-2018) Phạm Quang Vinh chia sẻ kỷ niệm về những nhân vật, sự kiện mà ông đã từng gặp gỡ, trao đổi trong suốt nhiệm kỳ công tác tại đây.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Ngày 22/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ dự án 'Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển dự án điện khí miền Nam Việt Nam' giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA).

TASS trích dẫn thông báo của Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ cho biết, lần đầu tiên một người phụ nữ sẽ gia nhập lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ mang tên 'Mũ nồi xanh'.

goto top