QUÂN SỰ

Hoa Kỳ thử nghiệm vũ khí chống lại Kinzhal

ĐẤT VIỆT   07/11/2018 • 15:17

Mỹ hy vọng loại bom hạt nhân B61-12 sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đối với loại tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga.

Các tướng quân đội Mỹ đang cố gắng biến lãnh thổ châu Âu thành chiến trường trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, thậm chí bao gồm cả các cuộc tấn công hạt nhân giống như những gì họ đã xảy ra trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai.

Cuộc chiến trên không giữa Nga và Mỹ-NATO.

Nếu Hoa Kỳ thực hiện thành công kế hoạch này, cả Nga và châu Âu sẽ bị tàn phá nặng nề và khoảng cách đối với Mỹ ngày càng lớn trên tất cả mọi lĩnh vực. Lúc này các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các tập đoàn kinh tế của Nga sẽ chịu sự kiểm soát của các công ty nước ngoài và Nga sẽ biến cường quốc quân sự thành một quốc gia “tầm thường”.

Tuy nhiên kế hoạch này của Mỹ sẽ không dễ dàng thực hiện được. Với tiềm lực hạt nhân của Nga, Hoa Kỳ sẽ hứng chịu đòn tấn công hạt nhân khốc liệt từ phía Nga. Vì vậy trong bất kỳ hành động nào người Mỹ vẫn phải tôn trọng Nga.

Vì vậy Mỹ vẫn đang tìm mọi cách để ngăn chặn Nga cũng như thực hiện âm mưu của họ, trong những năm gần đây Mỹ tích cực phát triển loại vũ khí hạt nhân mới.

Mới đây Mỹ đã lên kế hoạch thử nghiệm cuối cùng loại bom lượn chiến thuật hạt nhân B61-12.

Loại vũ khí mới này được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của loại tên lửa siêu thanh mới Kinzhal của Nga.

TIN TÀI TRỢ

Loại bom hạt nhân này không khác so với loại bom thường và khi đưa vào trang bị Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ trang bị chúng trên các loại máy bay và triển khai trên toàn lãnh thổ châu Âu.

Bom hạt nhân B61-12 được trang bị hệ thống dẫn đường mới nhất và có kích thước nhỏ. Theo nguồn tin từ phía Mỹ, bom B61-12 có khả năng tàng hình trước các loại radar.

Để chuẩn bị trang bị loại bom này, các điểm treo vũ khí trên F-35, F-15, F-16, Tornado của Đức và các máy bay của NATO đã và đang được cải tiến.

Một ưu điểm khác của quả bom B61-12 là không phát ra tiếng ồn ở khoảng cách khoảng 50 km và không bị radar phát hiện. Sức mạnh loại bom này có thể khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng từ 300 đến 50 kilotons.

Theo kế hoạch B61-12 sẽ bắt đầu trang bị từ năm 2020, và sẽ trang bị khoảng 200 quả ở châu Âu. Điều này sẽ trở thành nỗi sợ hãi đối với người dân châu Âu.

Việc Mỹ lên kế hoạch triển khai loại vũ khí hạt nhân ở các quốc gia châu Âu nhằm chống lại Nga và biến châu Âu thành chiến trường trong trường hợp xảy ra xung đột, chuyên gia nhận định.

Vũ khí mới cùng với các máy bay của Mỹ và NATO ở châu Âu sẽ chiến đấu trực tiếp với các máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57, Su-35S, máy bay đánh chặn MiG-31BM của Nga.

Nếu chúng trang bị bom mới thì các tiêm kích Nga được trang bị loại tên lửa siêu thanh R-37M với tầm bắn 2000 km sẽ cho phép chúng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 15 đến 25 km trong phạm vi 300 km, tên lửa Kinzhal và nhiều loại tên lửa hiện đại khác.

Ngoài ra các phi công Mỹ và NATO sẽ phải đối mặt với một hệ thống phòng thủ hiện đại bao gồm các hệ thống như S-400 và S-500 cùng nhiều tổ hợp phòng thủ hiện đại khác.

Theo Chí Huy/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/hoa-ky-thu-nghiem-vu-khi-chong-lai-kinzhal-3368719/

Thích

MỚI NHẤT

goto top