KINH DOANH

Hoa đào lạ gần chục triệu mỗi cây săn khách chơi Tết

INFONET   25/01/2019 • 07:15

Những cây đào lạ được người bán giới thiệu là giống đào Thất Thốn Trung Quốc được những người chơi cây cảnh gọi là 'đặc sản tiến vua' và có giá khá 'chát' khi cây rất nhỏ, chỉ cao vài chục phân nhưng có giá gần chục triệu đồng….

Tại chợ hoa Tết trên phố Hoàng Minh Giám, Hà Nội, một loại đào mini có tên đào Thất Thốn (Trung Quốc) hay đào tiến vua được các chủ hàng giới thiệu với khách bằng một chữ “độc”, không phải ở đâu cũng có.

Chủ một quầy hàng vài chục gốc đào Thất Thốn giới thiệu chỉ những người “sành” mới biết đến và chơi loại đào này, cây có dáng tam đa, cao chưa đến 1 mét được "hét" giá 9 triệu đồng.

Tùy vào thế của từng cây mà chủ hàng đưa ra mức giá khác nhau, phổ biến từ 4- 9 triệu đồng/cây.

Người bán hàng cho hay, chỉ ở những vùng xứ lạnh mới có loại đào này. Khí hậu miền Bắc không đủ lạnh để loài cây này sinh trưởng tốt và cho hoa

Chủ hàng cũng khẳng định loại đào Thất Thốn này chơi bền lâu hơn các loại đào khác.

TIN TÀI TRỢ

Đặc biệt, người bán hàng còn chỉ cách cho người mua, muốn nụ to mập nhanh thì chịu khó tỉa bớt lá mầm đi, chỉ để lại những lá nhỏ thì nụ sẽ lớn nhanh hơn….

Tại một gian hàng khác, cây đào mini cao khoảng 30 đến 70 cm có gốc mập, nhẵn, cành thẳng, mắt nụ dày, nhiều hoa và lộc có giá bán dao động từ 3-4 triệu đồng.

Chủ gian hàng này nói thẳng, loại đào này được nhập về từ Trung Quốc.

Vì cây có nhiều nụ và lộc nên khá bắt mắt.

Theo giới thiệu, loại đào này sau khi chơi Tết xong mùa sau khó ra hoa bởi không hợp khí hậu

Với những loại đào mini này rất hợp với các gia đình có không gian nhỏ hoặc căn hộ chung cư.

Theo Minh Thư/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top