GIẢI TRÍ

Hoa hậu Hương Giang xuất hiện trong đề văn nghị luận xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

SAOSTAR   25/06/2019 • 20:46

Nhiều thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 mượn hình ảnh Hương Giang làm dẫn chứng cho đề văn nghị luận xã hội 2 điểm.

Sau khi đăng tải dòng trạng thái hài hước về việc dự án comeback có liên quan đến đề thi THPT quốc gia 2019 với nội dung: 'Hương Giang = Sông Hương'. Điều tình cờ này hoàn toàn trùng hợp với đề văn năm nay khi nói về hình tượng sông Hương trong tác phẩm văn học 'Ai đã đặt tên cho dòng sông', khi đó hoa hậu tự hào tuyên bố: '10 điểm cho người ra đề'.

Bên dưới phần bình luận rất nhiều fan phải công nhận khả năng bắt trend và mặn mà của hoa hậu. Bên cạnh đó cũng không ít các bạn sĩ tử 2k1 cho biết đã mượn hình ảnh của hoa hậu Hương Giang làm dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội 2 điểm.

Theo đó, đề văn nghị luận xã hội năm nay xoay quanh nội dung sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống. Chính vì thế các sĩ tử đã không ngần ngại đưa Hương Giang làm dẫn chứng để bài thi tăng thêm tính thuyết phục.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc đời và sự nghiệp của Hương Giang là những chuỗi ngày không ngừng nỗ lực và cố gắng để theo đuổi khát vọng được là chính mình. Từ thời điểm có được những khán giả hâm mộ đầu tiên khi thừa nhận mình là người chuyển giới, Hương Giang chấp nhận những điều tiếng nhưng vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày để trở thành nữ ca sĩ tài sắc như hiện tại.

Hoa hậu từng tâm sự: 'Đã không biết bao lần Giang cố gắng và nỗ lực để chứng minh bản thân nhưng những gì nhận về là lời xầm xì, sự thờ ơ và phủ nhận của những người khác'.

'Buồn chứ ! Nhưng sau tất cả Giang đã vượt qua mọi lời gièm pha để được là chính mình. Giang muốn trở thành một cô gái như Giang mơ ước. Tự tin sải bước trên sàn catwalk. Dành hết đam mê cho ca hát và thời trang. Tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, cuối cùng Giang đã chạm được vào chiếc vương miện cao quý Miss International Queen 2018. Bất chấp những lời chỉ trích và phân biệt đối xử, Giang biết mình là một cô gái đúng nghĩa, luôn tiến lên phía trước để làm những điều phi thường'.

Đó chính là cách Hương Giang truyền cảm hứng đến với rất nhiều đối tượng khán giả về nghị lực và khát vọng được sống là chính mình.

ĐỌC HIỂU(3,0 điểm)

Đọc đoạn trích:

Biết nói gì trước biển em ơi

Trước cái xa xanh thanh khiết không lời

Cái hào hiệp ngang tàng của gió

Cái kiên nhẫn nghìn đời sóng vỗ

Cái nghiêm trang của đá đứng chen trời

Cái giản đơn sâu sắc như đời

Chân trời kia biển mãi gọi người đi

Bao khát vọng nửa chừng tan giữa sóng

Vầng trán mặn giọt mồ hôi cay đắng

Bao kiếp vùi trong đáy lạnh mù tăm

Nhưng muôn đời vẫn những cánh buồm căng

Bay trên biển như bồ câu trên đất

Biển dư sức và người không biết mệt

Mũi thuyền lao mặt sóng lại cày bừa

Những chân trời ta vẫn mãi tìm đi

(Trước biển - Vũ Quần Phương, Thơ Việt Nam 1945-1985, NXB Văn học, 1985, tr.391)

LÀM VĂN(7.0 điểm)

 Câu 1(2,0 điểm)

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống.

Theo Phước Xuyên/Saostar

Thích

Tags: Hương Giang | khát vọng | dẫn chứng | nội dung | văn nghị luận | hoa hậu | cố gắng | khán giả | cuộc sống | con người

MỚI NHẤT

goto top