GIẢI TRÍ

Hoa hậu Việt đầu tiên công khai trả lại vương miện giờ ra sao?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   26/10/2020 • 07:57

Suốt 4 năm qua, Triệu Thị Hà sống kín tiếng và nhiều nghệ sĩ từng làm việc chung cũng mất liên lạc với cô.

Triệu Thị Hà sinh năm 1992 tại Cao Bằng và là người dân tộc Nùng. Thời điểm đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, cô được bạn bè động viên tham gia cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011'.

Lần đầu đi thi nhan sắc, Triệu Thị Hà đã gây ấn tượng khi sở hữu gương mặt khả ái, chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng lần lượt là: 82 - 63 - 88 cm. Đồng thời, cô còn được đánh giá cao bởi sự tự tin khi thi tài năng, ứng xử.

Triệu Thị Hà đăng quang hoa hậu năm 19 tuổi.

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất, Triệu Thị Hà nhận được sự hài lòng từ đám đông. Danh hiệu cũng giúp cô thẳng tiến vào showbiz và có cơ hội kiếm tiền, thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

Tuy nhiên đến năm 2014, hoa hậu 9x bất ngờ làm đơn xin trả lại danh hiệu vì lý do sức khỏe và không đáp ứng được các điều kiện để thực hiện quy chế của ban tổ chức cuộc thi.

Sự việc này còn gây bàn tán khi có nhiều thông tin bên lề và Triệu Thị Hà trở thành hoa hậu Việt đầu tiên công khai trả lại vương miện. Lùm xùm mất một thời gian, cô vẫn được giữ danh hiệu vì thời điểm đó chưa có quy định về việc thu hồi vương miện hoa hậu.

Sau ồn ào, Triệu Thị Hà lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Vai diễn đầu tay của cô là nhân vật phụ trong phim truyền hình 'Tình hoa muống biển' của đạo diễn Trần Ngọc Phong. Sau này, cô góp mặt thêm nhiều dự án như: Mỹ nhân, Cỏ dại, Trăng sáng...

Khoảng 2014 đến 2016, 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam' mùa 2 cũng có nhiều sự thay đổi về mặt hình ảnh. Từ một hoa hậu giản dị, hiền lành cô dần 'lột xác' trở thành một người đẹp ăn vận sang chảnh hơn.

Trong lúc có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhất, Triệu Thị Hà hạn chế xuất hiện trước đám đông và không tiết lộ nguyên do.

Suốt 4 năm qua, cô có cuộc sống kín tiếng và ít cập nhật mạng xã hội. Thậm chí cả những nghệ sĩ, ekip từng làm việc chung cũng mất liên lạc với người đẹp này.

Sau lùm xùm việc trả vương miện, Triệu Thị Hà tập trung thử sức với lĩnh vực diễn xuất. Cô tham gia đóng cả phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Khoảng từ năm 2014 đến năm 2016, Triệu Thị Hà có sự 'lột xác' về cách ăn mặc.

4 năm qua, cô mất tích khỏi làng giải trí.

Theo Ngọc Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoa-hau-viet-dau-tien-cong-khai-tra-lai-vuong-mien-gio-ra-sao-162202610005132917.htm

Thích

Tags: triệu thị hà | tiểu sử triệu thị hà | facebook Triệu Thị Hà | hoa hậu Triệu Thị Hà | Hoa hậu Việt | Mất liên lạc | người dân tộc | Quản trị kinh doanh | dân tộc việt nam | Đại học Kinh tế | tham gia cuộc t

MỚI NHẤT

goto top