Tags: Hoa Sữa

Thời điểm tăng giá điện đã được Chính phủ tính toán hết sức kỹ lương nhưng hàng loạt diễn biến bất thường về thời tiết, khiến hoa sữa nở giữa tháng 5, làm cho việc tiêu thụ điện của người dân biến động mạnh mẽ.

Chủ quán cà phê bị một nhóm giang hồ xông vào nhà đánh đập, rút dao dọa giết.

Từ rạng sáng ngày 3/8 tại Hà Nội có mưa và gió giật mạnh, đặc biệt trong buổi sáng cùng ngày lượng mưa đổ xuống Thủ đô lớn nên đã xuất hiện nhiều điểm ngập úng.

'Thời tiết đến đầu tháng 5 lại như mùa đông. Lạ thế. Hoa sữa lại nở vào tháng 5. Cái này dự báo không được. Chả có Chính phủ nào dự báo được hoa sữa sẽ nở vào tháng 5, cái này phải thông cảm cho Chính phủ', Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phân trần về thời điểm Chính phủ chọn tăng giá điện vào tháng 3.

Hoa sữa được xem là tín hiệu mùa thu Hà Nội, vậy mà, vào những ngày giữa tháng 5 nắng nóng, loài hoa này lại đồng loạt phủ trắng tinh khôi trên khắp tuyến phố, phảng phất hương thơm khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Gần 100 cây hoa sữa ven hồ Tây gây mùi khó chịu được đánh chuyển xuyên đêm, giải quyết được nỗi ám ảnh mỗi mùa hoa nở của hàng chục hộ dân.

Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), rất ủng hộ việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.

Giữa cái nắng gay gắt, đỉnh điểm của mùa hè, người dân Thủ đô bất ngờ khi chứng kiến hoa sữa nở rộ trên các tuyến đường - trái ngược với mùa hoa hàng năm.

Giữa cái nóng gay gắt của tháng 5, nhiều cây hoa sữa tại thủ đô Hà Nội bất ngờ trổ hoa khiến không ít người ngạc nhiên.

Thành phố Hà Nội đã tiến hành chuyển 100 cây hoa sữa được trồng dày đặc ở hồ Tây đến trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), vừa để hạn chế mùi hoa sữa gây ảnh hưởng đến người dân vừa giúp giảm thiểu mùi rác thải.

Nhiều người cho rằng bức ảnh hoa sữa hình trái tim này là sản phẩm của Photoshop, nhưng chủ nhân của bức ảnh đã khẳng định đây là ''hàng thật''.

Nhiều cây hoa sữa tại đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng - Trung Hòa... bất ngờ trổ hoa khiến không ít người ngạc nhiên.

Đang đứng chờ xe buýt trên vỉa hè, hai mẹ con bị chiếc ô tô điên bất ngờ lao lên vỉa hè tông khiến người con tử vong, người mẹ nguy kịch.

Hoa sữa nếu được trồng với khoảng cách thưa và xa nhà dân thì sẽ tạo ra mùi hương nồng nàn và ngọt ngào. Nhưng nếu trông quá dày sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến con người.

Nghe ⋅ 02:34

Ông Chung cho biết, không chỉ phố Trích Sài, mà nhiều tuyến phố khác như Nguyễn Chí Thanh, mật độ cây hoa sữa tương đối nhiều.

Hà Nội đã vào thu rồi đấy! Đến thủ đô vào mùa này, người ta sẽ cảm nhận được chút se lạnh của đất trời, được thấy những hàng nước nghi ngút khói tỏa và đặc biệt nhất là được ngửi mùi hoa sữa đặc trưng của Hà Nội…

goto top