Tags: hóa thạch

Những cấu trúc bí ẩn xuất hiện tại Great Salt Lake, một hồ lớn ở Utah - Mỹ. Chúng giống hệt các gò khoáng chất có thể chứa sự sống ngoài hành tinh mà NASA quan sát được trên Sao Hỏa.

Loài động vật này rất giống cá sấu, có chiều dài 4m khi vẫn chưa trưởng thành.

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu hóa thạch cá từ khoảng 375 triệu năm trước đây, nhằm tìm hiểu sự tiến hóa của vây cá khi chúng bắt đầu phát triển thành các chi để di chuyển trên đất liền.

Mới đây, kết quả nghiên cứu hoá thạch của loài khủng long có cánh được khai quật ở Trung Quốc đã hé mở về quá trình tiến hoá của loài này.

Hóa thạch tại một địa điểm khai quật mang tên Tanis ở Bắc Dakota, Mỹ đã hé lộ những gì đã xảy ra ngay sau vụ va chạm của một thiên thạch với Trái đất.

Khu rừng có những cây Archaeopteris cao gấp 10-15 lần những cây cổ thụ cao nhất hiện nay. Côn trùng sống trong rừng đó có thể phát triển sải cánh lên tới 70cm.

Một nhà khảo cổ học nghiệp dư khi dắt chó đi dạo trên bãi biển đã tình cờ phát hiện bộ xương 65 triệu năm tuổi, nhờ chú chó cưng đánh hơi thấy.

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một hóa thạch chim có niên đại khoảng 110 triệu năm và điều đặc biệt hóa thạch chim này còn mang trong mình một quả trứng nguyên vẹn.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 25/3, các nhà khoa học Argentina thông báo đã phát hiện hóa thạch xương của một loài khủng long chân chim (Ornithopoda) mới thuộc nhóm động vật ăn cỏ, sống cách đây khoảng 86 triệu năm trước tại tỉnh miền Nam Neuquen của nước này.

2 'quái vật'nhỏ sống vào cuối kỷ Than Đá, lâu đời hơn khủng long rất nhiều, đã chết và hóa thạch trong trạng thái quấn đuôi lấy nhau. Chúng được cho là 2 mẹ con.

Hàng loạt cây hóa thạch khổng lồ và kỳ dị của thời trái đất bắt đầu 'biến hình' thành hành tinh xanh đã lộ diện bên một mỏ đá cũ. Với tuổi đời 386 triệu năm, đây là khu rừng hóa thạch cổ xưa nhất từng được khai quật.

Một nhà khoa học người Trung Quốc vừa phát hiện hóa thạch của một loài sinh vật biển kỳ bí. Ước tính niên đại của nó là 518 triệu năm.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều hóa thạch được cho là xuất hiện từ vụ nổ Cambri, vụ nổ quyết định tính đa dạng sinh học của hành tinh xanh.

Người đàn ông Anh đã được một phen hết hồn khi phát hiện cục xương mà 2 chú chó cưng vừa đào được thuộc về 'mộ phần' của một ichthyosaur - loài quái vật biển sống ở 2 kỷ Jura - Phấn Trắng.

Chúng cũng sở hữu hàm răng sắc nhọn giống như các loài cá ăn thịt đáng sợ như cá mập, cá sấu...

Những hoạt động thường nhật của cá nhân hay thực thể thải thêm vào bầu khí quyển bao nhiêu khí carbonic (CO2), tất cả những số liệu đó sẽ được tính toán đo lường và hiển thị bằng một con số mà người ta gọi là 'dấu chân carbon' (carbon footprint).

goto top