CHUYỆN LẠ

Hóa thân thành 'võ sĩ đấu vật', báo hoa mai không cho con mồi cơ hội nào để thoát chết

TRÍ THỨC TRẺ   04/03/2020 • 15:16

Thành công của các loài báo nói chung đến từ tốc độ tuyệt vời của chúng. Thế nhưng, ngoài tốc độ, điều cốt lõi cho mỗi cuộc đi săn của báo hoa vẫn là sức mạnh.

Xưa nay nhắc đến các chuyến đi săn của báo hoa, người ta sẽ hình dung ngay tới những cuộc đua tốc độ ngoạn mục. Thế nhưng ít ai biết trên thực tế, báo hoa mai sẽ luôn ưu tiên sự hiệu quả trong những lần rình rập rồi ra đòn bất ngờ hơn là việc bị cuốn vào một cuộc đua tốc độ - thứ làm hao tốn rất nhiều năng lượng của chúng.

Cũng chính bởi thế, ngoài tốc độ tuyệt luân, một trong những ưu điểm của báo hoa mai có thể kể tới chính là sức mạnh vượt trội của chúng.

TIN TÀI TRỢ

Đoạn video dưới đây có thể sẽ là một trong những minh họa rõ nét nhất khi con báo hoa mai thể hiện sức mạnh của mình, nó như hóa thân thành một võ sĩ đấu vật để khống chế và hạ gục con mồi. Con linh dương trưởng thành dù cố sức vùng vẫy nhưng cũng khó thoát khỏi nanh vuốt tử thần.

Xem video:

Hóa thân thành "võ sĩ đấu vật", báo hoa mai không cho con mồi cơ hội nào để thoát chết

Nguồn: National Geographic

Theo Gohan/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/hoa-than-thanh-vo-si-dau-vat-bao-hoa-mai-khong-cho-con-moi-co-hoi-nao-de-thoat-chet-8202043122637462.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top