HLV PARK HANG-SEO

Hoàn thành 2 nhiệm vụ mà VFF giao, HLV Park Hang-seo sẽ đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á

TỔ QUỐC   26/02/2020 • 15:17

HLV Park Hang-seo sẽ tạo nên những dấu mốc mới cho bóng đá Việt Nam nếu như hoàn thành được những mục tiêu đã thống nhất cùng với VFF.

Trong buổi làm việc ngày hôm qua (25/2), VFF đã chính thức giao nhiệm vụ trong năm 2020 cho HLV Park Hang-seo. Đó là phải dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Đây sẽ là 2 nhiệm vụ vô cùng khó khăn nhưng hứa hẹn sẽ rất vẻ vang bởi trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á từ trước tới nay chưa có đội bóng nào làm được.

Nhìn lại lịch sử 24 năm của AFF Cup, mới chỉ có đúng 3 lần các đội bóng Đông Nam Á bảo vệ thành công được chức vô địch của mình. Đó là Thái Lan (2002), Singapore (2007) và Thái Lan (2016).

Trong khi các nhà vô địch khác đều cùng lắm chỉ vào được đến bán kết của giải đấu kế tiếp (chẳng hạn như Việt Nam chúng ta 2 năm sau khi đăng quang ở AFF Cup 2008 chỉ lọt vào bán kết của AFF Cup 2010). Thậm chí có đội đương kim vô địch sau đó còn phải dừng chân ngay từ vòng bảng (chẳng hạn như Singapore ở Tiger Cup 2000, Thái Lan ở Tiger Cup 2004, Singapore ở AFF Cup 2014).

Và trong 3 đội bóng kể trên, không đội bóng nào tiến được vào vòng loại thứ 3 World Cup trong cùng năm cả. 2007 và 2016 không diễn ra World Cup. Còn năm 2002, đội tuyển Thái Lan chỉ vào được đến vòng loại thứ 2 khu vực châu Á (chung cuộc xếp cuối cùng ở bảng A).

ĐT Việt Nam sẽ đứng trước thách thức bảo vệ ngôi vương khu vực và tiến sâu tại giải đấu cấp châu lục.

ĐT Việt Nam sẽ đứng trước thách thức bảo vệ ngôi vương khu vực và tiến sâu tại giải đấu cấp châu lục.

Dưới một góc nhìn khác, từ trước đến nay cũng chưa có đội bóng Đông Nam Á nào vừa lên ngôi ở AFF Cup vừa đi tới vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á trong cùng 1 năm cả. Nhiều nhà vô địch AFF Cup bị loại ngay từ vòng loại thứ nhất World Cup diễn ra trong cùng năm (chẳng hạn như Singapore - nhà vô địch Tiger Cup 1998, tiền thân của AFF Cup, hay Malaysia - nhà vô địch AFF Cup 2010).

Đội bóng Đông Nam Á đi xa nhất tại vòng loại World Cup là Thái Lan khi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, đội bóng xứ sở chùa Vàng lại thi đấu không thành công tại AFF Cup 2018 khi bị loại bởi đội tuyển Malaysia ở vòng bán kết với tổng tỷ số 2-2 (Malaysia lọt vào chung kết do ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách).

Khó nhưng không phải là 'bất khả thi'

Dẫu biết rằng hoàn thành đồng thời cả 2 nhiệm vụ mà VFF giao là vô cùng khó khăn nhưng không phải là 'nhiệm vụ bất khả thi' đối với HLV Park Hang-seo.

Bởi kể từ khi sang cầm quân ở dải đất hình chữ S, chiến lược gia người Hàn Quốc đã từng tạo nên nhiều kỳ tích vô tiền khoáng hậu cho bóng đá Việt Nam, từ á quân U23 châu Á cho đến hạng 4 ASIAD, rồi tứ kết Asian Cup và gần đây nhất là tấm HCV SEA Games 30.

Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào việc HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích mới cho bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

Nhất là khi trong năm nay, ông không còn phải 'ôm đồm' cả đội tuyển U23 như trước (do không còn giải đấu lớn nào giành cho lứa U23 trong năm 2020) mà sẽ được toàn tâm toàn ý vào đội tuyển quốc gia, để qua đó nâng 'Những chiến binh Rồng Vàng' lên một tầm cao mới, như ước nguyện của chính ông cũng như của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo Hà Phương - Trí Thức Trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoan-thanh-2-nhiem-vu-ma-vff-giao-hlv-park-hang-seo-se-di-vao-lich-su-bong-da-dong-nam-a-20200226144114187.htm

Tags: Đông Nam Á | HLV Park Hang | Bóng đá | đội bóng | nhiệm vụ | AFF Cup | nhà vô địch | World Cup

SỰ KIỆN: HLV PARK HANG-SEO

MỚI NHẤT

goto top