ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2019

Hoàng Cường vô địch Olympia 18

CÔNG LÝ   02/09/2018 • 11:09

Có phần khởi động không thành công, nhưng Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã bứt phá trong các phần thi sau và giành vòng nguyệt quế Olympia 18.

Cộng đồng mạng cùng nhau đăng ảnh chúc mừng Hoàng Cường

Hoàng Cường trở thành tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Cộng đồng mạng cùng nhau đăng ảnh chúc mừng nam sinh của THPT Hòn Gai. Ảnh chụp màn hình

Vòng nguyệt quế được trao cho nhà vô địch đến từ THPT Hòn Gai

Với 240 điểm, Hoàng Cường đến từ THPT Hòn Gai đã vô địch Olympia năm thứ 18. Giải nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị). Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đạt tổng điểm 115, Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM) đạt 100 điểm, cùng được trao giải ba.

Thầy Võ Phê, giáo viên của Tân Nhật, gửi lời chúc mừng tới Hoàng Cường. "Cường đã thi đấu rất xuất sắc trong hôm nay và chiến thắng đến với em là rất xứng đáng. Dù Tân Nhật không giành vòng nguyệt quế, tôi vẫn gửi lời chúc mừng tới em, một học sinh thông minh của THPT thị xã Quảng Trị", thầy Phê nói.

Hoàng Cường bước vào phần thi Về đích

"Hoàng Cường vô địch. Quảng Ninh chiến thắng", điểm cầu Quảng Ninh gửi tới Hoàng Cường bởi trước khi bước vào phần thi Về đích, Cường đã liên tục tận dụng cơ hội lấy điểm từ quỹ điểm của các thí sinh khác để vươn lên vị trí dẫn đầu với 200 điểm.

Lựa chọn an toàn, Hoàng Cường chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm.

Thí sinh hiện đang dẫn đầu tại phần thi khởi động là Chu Quang Trường – đến từ trường THPT Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) với số điểm 90.

Thí sinh Chu Quang Trường

Tiếp theo thí sinh đứng thứ 2 Nguyễn Hữu Quang Nhật - học sinh trường THPT Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng - giành được 70 điểm.

Thí sinh Quang Nhật

Tiếp theo vị trí thứ 3 là Lê Thanh Tân Nhật là học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị - thí sinh thi đầu tiên với giành được 60 điểm.

Thí sinh Nhật Tân

Và thí sinh đứng thứ 4 Nguyễn Hoàng Cường – học sinh trường THPT Hòn Gai – Quảng Ninh giành 50 điểm.

Thí sinh Hoàng Cường

Tại phần thi Tăng tốc: Với câu hỏi đầu tiên, nam sinh Quang Nhật đến từ Đà Nẵng giành điểm.

Đến câu thứ 2 chưa đưa đáp án, nam sinh Quang Trường đến từ TP. HCM đã bấm chuông xin trả lời câu đáp án của từ khóa.

Với từ khóa: “trí tệ nhân tạo” mang lại chiến thắng cho nam sinh đến từ TP.HCM và kết thúc phần thi tăng tốc.

Tổng kết hai phần thi: Quang Trường vẫn dẫn đầu với 150 điểm; tiếp theo đó là Quang Nhật 80 điểm; Tân Nhật 60 điểm và Hoàng Cường 50 điểm.

Những phút giây càng về đích sẻ là cuộc rượt đuổi để giành ngôi vị Quán quân năm 2018. Ai sẽ là người giành vong Nguyệt quế, Báo Công lý sẽ tiếp tục cập nhật.

Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu là Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tại Hà Nội; Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng; Quảng trường 30-10, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Quảng trường Giải Phóng, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; và Đài truyền hình Việt Nam tại TP HCM.

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng)

Là thí sinh đầu tiên giành vé vào Chung kết, Quang Nhật có lợi thế vững vàng về mặt tâm lý. Trong buổi tổng duyệt trước trận Chung kết, Quang Nhật cho biết mình không tập trung quá nhiều vào việc ôn luyện kiến thức mà thay vào đó là xem lại các chương trình trước để học hỏi kinh nghiệm, rút ra bài học cho mình. Đối Quang Nhật, việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tự tin và duy trì sự nhạy bén là điều quan trọng nhất. Nhà leo núi này cũng sẽ tận dụng triệt để thế mạnh của mình là tư duy tốc độ và các kiến thức liên quan đến lĩnh vực địa lý, thể thao

Chu Quang Trường (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP HCM)

Quang Trường là thí sinh luôn nỗ lực vượt trên khả năng của mình để có được tấm vé vào thi Chung kết. Chia sẻ trước trận đấu, nhà leo núi khẳng định sẽ thi đấu hết sức mình trong trận chung kết

Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

Nhà leo núi này được bạn bè gọi thân mật với cái tên "Cường bác học". Bất cứ một câu hỏi hay thắc mắc nào của các bạn đưa ra dù ở lĩnh vực nào cũng sẽ có ngay lời giải đáp.

Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

Bước vào trận đấu cuối cùng, Tân Nhật khẳng định quyết tâm cố gắng, nỗ lực hết sức mình với tâm lý thoải mái, bình tĩnh để hoàn thành phần thi hiệu quả cao nhất..

Dẫn chương trình tại 4 điểm cầu Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Ninh và Quảng Trị lần lượt là MC Trần Ngọc, Sơn Lâm, Mai Trang và Hoàng Linh. Trong khi đó, đồng hành với 4 nhà leo núi tại trường quay S14 là BTV Diệp Chi và Ngọc Huy.

Theo Ngô Chuyên/Công lý

SỰ KIỆN: ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2019

MỚI NHẤT

goto top