Tags: Hoàng Xuân Vinh

Sự trở lại của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại giải Vô địch Bắn súng toàn quốc 2019 được xem là tín hiệu tích cực cho Bắn súng Việt Nam.

Trưa 18/10, Giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020 đã bế mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (HLTTQG HN).

 Thảm cảnh về một trường bắn lạc hậu với hệ thống bia giấy không còn nước nào sử dụng tại Việt Nam được phơi bày khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt tấm HCV Olympic 2016. Đến giờ, qua 4 năm, nó tiếp tục trở thành vấn đề bức bách vào thời điểm Việt Nam chuẩn bị đăng cai SEA Games 31.

Huấn luyện viên đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận nhiệm vụ giành huy chương vàng tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vào cuối năm 2019.

Theo xạ thủ Jin Jong Oh, ngay từ lần đầu gặp nhau, anh đã biết rằng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ trở thành nhà vô địch.

Sáng 28-8, các xạ thủ thuộc đội tuyển bắn súng Việt Nam đã tham gia giải đấu online cùng một số VĐV quốc tế, như một cách giải 'cơn khát' thi đấu giữa mùa dịch Covid-19.

Ngày 6/8/2016, Thế vận hội Olymic tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) chứng kiến kỳ tích lịch sử của một vận động viên (VĐV) Việt Nam.

Nhận lời mời của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, xạ thủ người Hàn Quốc, Jin Jong-oh - 4 lần vô địch Olympic, đã đặt chân đến Hà Nội trong chuyến đi nhằm truyền cảm hứng cho các xạ thủ Việt Nam.

Thứ tự trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã có sự thay đổi khi đoàn Quân đội vươn lên vị trí thứ 3 chung cuộc với 8 HCV, 8 HCB, 15 HCĐ.

Chính thức 'giải nghệ' ở đấu trường SEA Games, xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh tập trung cho đấu trường olympic, và quan trọng là anh muốn nhường đất diễn cho lớp trẻ. Hoàng Xuân Vinh khẳng định anh sẽ tiếp tục gắn bó với bắn súng, ngay cả khi chia tay tất cả các giải đấu trong nước và quốc tế.

Ngay sau chiến tích đoạt một HCV, một HCB tại Olympic Rio 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đến lượt lực sĩ Lê Văn Công báo tin chiến thắng tại Paralympics về Việt Nam.

Tối 25/11, lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 chính thức diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội, với kịch bản ngắn gọn nhưng giàu ý nghĩa và trang trọng.

Một HLV người Hàn Quốc cũng là người hùng của giới bắn súng Việt Nam nhưng chiến công của ông lặng lẽ hơn so với đồng nghiệp Park Hang-seo của các đội tuyển bóng đá.

Một ngày mùa Thu năm 2016, thể thao Việt Nam đón niềm vinh hạnh bất ngờ và quá lớn. Tất cả đều nhờ một cái tên, Hoàng Xuân Vinh.

Hiện tại Hoàng Xuân Vinh đang tích cực hướng đến tấm vé tham Thế vận hội 2021, tuy nhiên, tại kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà thì xạ thủ này sẽ không có mặt để nhường sân chơi cho các VĐV trẻ.

Mang trọng trách một trong những hy vọng vàng của thể thao Việt Nam nhưng bắn súng chỉ có được một bảng tổng kết kém vui tại Á vận hội (ASIAD) 2018, bao gồm cả nỗi thất vọng vô bờ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

goto top