Tags: Hoàng cung

Tuy 'Độc Cô hoàng hậu' là bộ phim truyền hình cổ trang với bối cảnh hoàng cung nhưng nội dung sẽ không xoáy vào những mưu mô, cuộc đấu trí nơi hậu cung.

Lễ hội Nước 2019, một trong những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất của Vương quốc Campuchia, chính thức mở màn ngày 10/11 với tâm điểm là cuộc đua thuyền tại khu vực bốn mặt sông Mekong

Chỉ một tuần sau khi phế truất Hoàng Quý phi và sa thải 6 cận vệ, mới đây Nhà Vua Thái Lan đã sa thải thêm 4 cận thần vì tội 'ngoại tình, lơ là nhiệm vụ và có những hành vi cực kỳ xấu xa'.

Những người yêu động vật ở Thái Lan đang bị cuốn vào câu chuyện chú mèo Xiêm được tặng cho Nhà Vua mới đăng quang có phải là mèo thật hay không.

Thái Lan đang tích cực chuẩn bị cho lễ đăng quang chính thức của Quốc vương Maha Vajiralongkorn diễn ra từ ngày 4 đến 6-5.

Bốn nhân viên bảo vệ hoàng cung bị sa thải vì 'có hành vi cực kỳ không đứng đắn', 'ngoại tình', 'lỏng lẻo' trong khi làm nhiệm vụ, 'hành xử không tương xứng với cấp bậc và tước vị'.

Hoàng đế Nhật Bản Naruhito và phu nhân, Hoàng hậu Masako, đã chủ trì tiệc chiêu đãi nhân lễ đăng quang của nhà vua hôm qua 22/10.

Vào ngày 30/4, Nhật hoàng Akihito đã làm lễ thoái vị, chính thức nhường ngôi cho con trai trưởng của ông, Thái tử Naruhito.

Chiều 25/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Nhật hoàng Naruhito cùng Hoàng hậu Masako lần lượt đến ba ngôi đền ở hoàng cung để thực hiện nghi lễ tổ tiên trước giờ đăng quang trong cơn mưa nặng hạt.

Vào lúc 13h chiều nay, giờ Nhật Bản (tức 11h trưa giờ Việt Nam), nghi lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito sẽ được tổ chức tại Hoàng cung Nhật Bản.

Liên quan đến phương án ga ngầm C9 đặt sát Hồ Gươm và Tháp Bút, chuyên gia đưa ra những bài học về xây dựng các đường và ga ngầm tiếp cận di sản tại Nhật Bản và Italy.

Con cái là kết quả của quá trình nuôi dạy. Không đứa trẻ nào sinh ra mà bướng bỉnh và vô ơn ngay cả. Nếu con bạn không tàn tật, hãy để chúng được tự đứng lên, đi bằng chính đôi chân của mình.

Khác với tưởng tượng của hậu thế, thực đơn ăn uống của các cung nữ nhà Thanh thời xưa không thể coi là đạm bạc mà thậm chí còn vượt xa so với thường dân bách tính thời bấy giờ.

Nghe ⋅ 05:04

Trong sáng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, đã có hàng nghìn người dân và du khách đổ về du xuân, tham gia các hoạt động vui chơi tại Khu di sản Huế.

Khi những cơn mưa phùn từng đợt rây bụi trắng cuối đường chân trời, ở hoàng cung, các nghi thức lễ Tết bắt đầu từ tháng chạp với lễ Ban sóc (phát lịch), lễ Nghinh xuân, lễ Phất thức (lau chùi tỷ và kinh sách), lễ Cáp hưởng (mời các vị tiên đế về ăn Tết), lễ Thượng nêu…, triều đình cũng bắt đầu đón Tết.

goto top