THỂ THAO

Hoàng quý phi vừa phục chức rạng rỡ trong ngày tái xuất ghi điểm mạnh với dân chúng

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   19/10/2020 • 21:03

Hoàng quý phi Thái Lan sau khi phục chức trở nên tự tin và rạng rỡ hơn trong nhiều hoạt động của hoàng gia Thái Lan.

Theo thông tin từ Hoàng gia Thái Lan, bà Sineenat Wongvajirapakdi, sinh năm 1985, tại tỉnh Nan (Thái Lan). Trước khi được biết đến là phi tần của vua Maha Vajiralongkorn (Vua Rama X), bông hồng quyền lực này từng tốt nghiệp Học viện Y tá Quân đội Hoàng gia Thái Lan năm 2008 sau đó làm y tá quân y từ đến năm 2012 rồi được chuyển đến làm việc tại Văn phòng Hoàng gia Thái Lan. Tại tổ chức này, bà được chuyển công tác về văn phòng của Quốc vương Maha Vajiralongkorn (khi ấy đang là Thái tử).

Chỉ trong vòng 11 năm kể từ khi gia nhập quân đội với bậc thiếu tá, bà Sineenat Wongvajirapakdi liên tục được thăng quân hàm rồi thành thiếu tướng và góp mặt ở những vị trí quan trọng cũng như nhận nhiều khen thưởng danh dự từ quân đội, nhà vua.

Hoàng quý phi của Vua Maha Vajiralongkorn cũng là nhân vật có cơ hội xuất hiện trong nhiều sự kiện trọng đại của quân đội cũng như hoàng gia. Tại lễ hỏa táng vua Thái Bhumibol hồi tháng 10/2017, thiếu tướng 35 tuổi đảm nhiệm vị trí chỉ huy đội cận vệ. Bà cũng hiện diện trong lễ đăng cơ của vua Vajiralongkorn vào tháng 5 vừa qua.

Tên tuổi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thực sự nổi tiếng khi bà được vua Vua Rama X phong làm Hoàng quý phi vào tháng 7/2019. Thông tin về việc sắc phong thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước và quốc tế bởi cựu y tá quân đội này là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Không chỉ vậy, cái tên Sineenat Wongvajirapakdi còn có sức hút lớn với công chúng nhờ nhan sắc của bà.

Tuy nhiên năm 2019, bà Sineenat Wongvajirapakdi bị Vua Thái Lan tước vương vị. Chỉ một năm sau, ngày 2/9, bà Sineenat Wongvajirapakdi được phục hồi. Kể từ đây, Hoàng quý phi được Vua Thái Lan yêu thương sủng ai.

Trong những ngày gần đây, Hoàng quý phi Thái Lan đã thu hút sự chú ý khi bà liên tục tham gia các nhiệm vụ hoàng gia một mình với tần suất dày đặc hơn so với trước đây. Nhiều ý kiến cho rằng, vị thế của Hoàng quý phi ngày càng được nâng cao, bà được giao nhiều nhiệm vụ, trọng trách hơn.

Hoàng quý phi thân thiện và rạng rỡ trong các sự kiện của hoàng gia Thái Lan.

Hoàng quý phi thân thiện và rạng rỡ trong các sự kiện của hoàng gia Thái Lan.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-quy-phi-vua-phuc-chuc-rang-ro-trong-ngay-tai-xuat-ghi-diem-manh-voi-dan-chung-20201019155211668.htm

Thích

Tags: rạng rỡ | quý phi | Thái Lan | hoàng gia | Sineenat Wongvajirapakdi | quân đội | Văn phòng | Thiếu tướng | liên tục | nhiệm vụ

MỚI NHẤT

goto top