THẾ GIỚI

Học sinh Mỹ ra khỏi lớp trong giờ học để yêu cầu thắt chặt kiểm soát súng

VNEXPRESS   14/03/2018 • 21:21

Hàng nghìn học sinh trên khắp nước Mỹ ra ngoài trong giờ học để phản đối bạo lực súng đạn và tưởng nhớ nạn nhân vụ thảm sát hồi tháng hai.

Học sinh Mỹ ở Silver Spring biểu tình đòi thắt chặt kiểm soát súng hồi tháng trước. Ảnh: Win Manamee.

TIN TÀI TRỢ

Phong trào có tên 'Đủ rồi' diễn ra vào sáng 14/3 với sự tham gia của 2.800 học sinh từ các trường trên khắp nước Mỹ. Họ sẽ ra ngoài lớp trong 17 phút để tưởng niệm 17 học sinh và nhân viên bị giết tại vụ xả súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida ngày 14/2, theo Reuters.

Nhiều người sống sót vụ tấn công đã kêu gọi các nhà lập pháp của bang, liên bang và thậm chí đã gặp Tổng thống Donald Trump để kêu gọi chính quyền đưa ra hạn chế về quyền sở hữu súng. Những nỗ lực của học sinh đã khiến cho Florida đưa ra luật mới, nâng mức tuổi được phép mua súng từ 18 lên 21. Tuy nhiên, tại Washington, chưa có dấu hiệu nào cho thấy giới chức sẽ đáp ứng lời kêu gọi của học sinh.

Một số trường học nói rằng họ tôn trọng quyền tự do ngôn luận và cho phép học sinh tham gia cuộc biểu tình. Tuy nhiên, một số trường khác cảnh báo học sinh có thể bị kỷ luật vì bỏ ra ngoài trong giờ học là hành vi vi phạm nội quy.

Theo Phương Vũ/Vnexpress

Thích

MỚI NHẤT

goto top