THỜI SỰ

Học sinh đến trường trên chiếc xuồng lá mỏng manh giữa mùa nước lũ

NGÔI SAO   14/10/2017 • 01:21

Bến đò với một chiếc ghe, hai cái phao và sợi dây cáp mỏng đưa đón các em học sinh trường tiểu học Tân Việt, Lạng Sơn đến trường.

Hình ảnh được ghi lại là giữa dòng nước mạnh như thác lũ, tại xã Tân Việt, thôn Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, nơi người dân vẫn dùng những chiếc xuồng lá mỏng manh để đi lại qua con sông rộng. Phía bên trên có treo sợi cáp mỏng để bám víu.

Theo các thành viên diễn đàn, bến đò với một chiếc ghe, hai cái phao nhỏ và sợi dây cáp mỏng manh cứ thế đưa đón các em học sinh trường Tiểu học Tân Việt đến trường. Đang mùa mưa bão lũ, không rõ khi trời mưa thì sợi dây cáp mong manh kia có níu giữ được việc học hành của các em hay không? Bởi đó là cách duy nhất để em có thể đến trường'.

TIN TÀI TRỢ

Những ngày gần đây, miền Bắc và miền Trung mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh nên gây ra lũ ở những vùng cao và ngập úng diện rộng ở đồng bằng. Chính vì vậy, khi nhìn hình ảnh bến đò với một chiếc ghe, sợi dây cap mỏng cứ thế đưa các em học sinh trường tiểu học Tân Việt đến trường, cộng đồng không khỏi cảm thấy xót xa.

Tài khoản Hạnh Nguyễn bình luận: 'Nhìn cái bè thấy nguy hiểm quá, mỏng manh thế kia sao có thể chở được từng người ấy qua sông. Thương các em quá'. 'Nhìn sợ quá, thế mới biết ở nhiều nơi, sự nghiệp học hành lại gian truân đến vậy', Facebooker Phong Hoàng chia sẻ.

'Chỉ mong mưa bão tan để người dân và các học sinh đỡ khổ, thiệt hại như vậy đã quá đủ rồi', Facebooker Hạ Linh chia sẻ. 'Người ta đã quen với việc đi như vậy rồi mà mấy người. Phải chấp nhận hoàn cảnh thôi', một Facebooker khác phát biểu.


Theo Ying Ying/Ngôi Sao

Thích

Tags: Lũ lụt | mưa bão

MỚI NHẤT

goto top