THỜI SỰ

Học sinh lớp 8 trả lại ví tiền, vàng cho người bị đánh rơi

SAOSTAR   17/10/2020 • 23:50

Trên đường từ trường trở về nhà, Đức cùng 3 học sinh khác đã nhặt được ví tiền, vàng cùng một số giấy tờ quan trọng khác bị đánh rơi.

Ngày 17/10, Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho em Trần Minh Đức (13 tuổi, ngụ ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến) vì có hành động trả lại tài sản cho người bị đánh rơi. Đức hiện là học sinh lớp 8/4 Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom).

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) khen thưởng Đức vì đã có hành động đẹp, trả lại tài sản cho người bị mất

Cụ thể sự việc diễn ra vào chiều ngày 16/10, trên đường đi học về cùng 3 bạn khác, Đức nhặt được một chiếc ví da bên trong có hơn 9 triệu đồng, một dây chuyền vàng, thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân mang tên Phan Thị Yến N. (21 tuổi, quê Sóc Trăng) cùng các giấy tờ quan trọng khác.

Sau khi trở về nhà, Đức đã nhờ người bố của mình đưa đến Công an huyện Trảng Bom để tiến hành trình báo, tìm người bị mất để trả lại. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, tại trụ sở công an, nam sinh này đã trực tiếp trao lại toàn bộ tài sản cho chị N. – là người bị đánh rơi tài sản kể trên.

Được biết, vợ chồng chị N. hiện đang làm vườn thuê cho một gia đình tại ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến. Sau khi nhận lại ví tiền bị đánh rơi từ Minh Đức, chị N. đã bày tỏ lòng biết ơn và hết lời khen ngợi hành động đẹp của nam sinh.

Khi được hỏi về hành động của mình, Đức cho biết, ba mẹ và thầy cô giáo thường xuyên nhắc nhở về lòng trung thực, khi nhặt được của rơi phải trả người đánh mất. Do đó, khi nhặt được ví tiền, Đức đã nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo để sớm trả lại cho người đánh rơi.

Trước hành động đẹp của Minh Đức, Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom và Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đã tuyên dương, khen thưởng. Đồng thời, nhà trường cũng phát động phong trào noi gương tốt của Đức trong toàn trường.

Theo Nhật Minh - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/hoc-sinh-lop-8-tra-lai-vi-tien-vang-cho-nguoi-bi-danh-roi-20201017171449053.html

Thích

Tags: ví tiền | trả lại | đánh rơi | hành động | Trảng Bom | tài sản | Khen thưởng | Phòng GD ĐT | Công an

MỚI NHẤT

goto top