THỜI SỰ

Học tiếng Anh trong chỉ trong 45 ngày nhờ công nghệ sóng não

NGƯỜI ĐƯA TIN   06/04/2019 • 11:48

'Bằng việc nghe mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 giờ trong vòng 45 ngày thì các bạn sẽ trở nên thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh. Bộ sách sẽ gồm những bài nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ khác nhau', tác giả bộ sách 'Brain Booster' chia sẻ.

Đó là bộ sách được thực hiện dựa trên công nghệ sóng não giúp việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn trong thời gian tối thiểu là 45 ngày, đó là bộ sách mang tên “Brain Booster”

Ngày 4/4, thành quả của của tổng chủ biên Nguyễn Anh Đức – CEO công ty Smartcom Việt Nam cùng với các cộng sự của mình đã có buổi họp báo ra mắt bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã diễn ra.

Buổi ra mắt tâp sách 'Brain Booster' của tác giả Nguyễn Anh Đức và cộng sự

Tác giả Nguyễn Anh Đức chia sẻ: 'Hiện nay nhiều bạn học tiếng Anh cắm đầu cắm cổ vào học theo chữ viết, rồi tìm cách nói theo chữ viết, tìm phiên âm để nói theo, nhưng sự thật là các bạn đã làm sai. Bởi vì về mặt nguyên thủy mà nói, loài người dù giàu sang hay nghèo hèn, dù vua chúa hay bình dân đều nghe ngôn ngữ mẹ đẻ và truyền đạt ngôn ngữ cho thế hệ sau bằng âm thanh. Nghe xong, chúng ta sẽ vận động làm theo, nghe theo và nói lại”.

Tác giả cho biết thêm, khi học ngoại ngữ cần phải nghe rồi ngừng lại một chút, thực hiện quá trình 'ngừng lại' (silent period) này để hấp thụ âm thanh.

'Nhiều người học tiếng Anh vội vàng, bỏ qua giai đoạn nghe và hấp thụ âm thanh, vội vàng tìm con chữ và phân tích ngữ pháp, để viết, để chia động từ, rồi tìm cách điền từ vào chỗ trống. Kết quả là khi gặp người nước ngoài chúng ta lại không nói được cái mà chúng ta cần nói, không nghe được điều mà người nước ngoài nói', anh Đức nói thêm.

TIN TÀI TRỢ

Để nói đến điểm đặc biệt của bộ sách là sử dụng tài liệu sách giấy và sử dụng phần mềm, thông qua việc quét mã kích hoạt sóng não ở mỗi bài học. Việc sử dụng công nghệ sóng não sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn các phương pháp trước đây.

'Brain Booster' được tác giả Nguyễn Anh Đức cùng các cộng sự xây dựng nhằm giúp người đọc có thể nghe và phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não giúp người học có thể học thuận lợi hơn rất nhiều, nhờ phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với công cụ học qua thiết bị di động.

Được biết, phương pháp này xuất phát từ nghiên cứu và thành công của Tiến sĩ Paul Pimseur được thực hiện bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ tiếng Anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại. Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn.

Tại buổi họp báo, chính tác giả Nguyễn Anh Đức đã cùng với độc giả tham gia một test kiểm tra về trí nhớ của anh sau khi luyện tập bằng công nghệ sóng não: 20 độc giả sẽ nói 20 từ tiếng Anh bất kỳ theo thứ tự từ 1 đến 20. Sau một thời gian ngắn, tác giả đã lặp lại chính xác các từ đó với các vị trí xuôi - ngược - bất kỳ khiến nhiều độc giả bất ngờ.

Chia sẻ về 'công nghệ sóng não' và cách học tiếng Anh qua công nghệ này, tác giả chia sẻ rằng với bộ sách này, sau khi đã dừng ở mức rất căn bản, còn muốn đi xa hơn, đi sâu hơn, phức tạp hơn ta cần nhiều tình huống phức tạp nữa.

'Cách đây 3 năm em quen với thầy khi đi học IELTS. Trong thời gian học với thầy, em cũng được biết thầy đang thực hiện công trình nghiên của thầy - công nghệ sóng não. Em cảm thấy công trình này rất có ích cho xã hội, đặc biệt là đối với giáo dục. Em đã bày tỏ mong muốn tham gia đóng góp công sức của mình với thầy và được thầy đồng ý', em Phạm Minh Hoàng, học sinh lớp 11 Toán trường THPT Chu Văn An, một trong hai cộng sự đồng sáng lập ra bộ sách này cho biết.

Theo Di Hân/Người Đưa Tin

Thích

Tags: học tiếng Anh | công nghệ | tác giả | bộ sách | tiếng Anh | cộng sự | âm thanh | thực hiện | Nguyễn Anh Đức

MỚI NHẤT

goto top