THỂ THAO

Học trò ông Park làm HLV Incheon: Có cứu nổi Công Phượng?

ĐẤT VIỆT   15/05/2019 • 07:42

CLB Incheon lần thứ 3 thay tướng trong mùa giải này với kỳ vọng có thể hóa giải tình thế hiểm nghèo của đội bóng.

Truyền thông Hàn Quốc ngày 14/5 đồng loạt đưa tin, CLB Incheon United chính thức tuyên bố thay HLV trưởng lần thứ 3 trong 3 tháng kể từ khi mùa giải K.League 2019 khởi tranh.

Cụ thể, Incheon United đã bổ nhiệm ông Yoo Sang Chul, cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng thi đấu thành công tại World Cup 2002 (47 tuổi) làm huấn luyện viên chính thức của đội bóng.

Như vậy, sau khi sa thải HLV người Na Uy Andersen hồi giữa tháng 4, HLV tạm quyền Lim Jung Yong được nắm quyền trong vòng 5 tuần. Sau thời gian tạm quyền này, Incheon United đá 5 trận và thua 3, hòa 2.

Một thống kê tệ hại, trong 8 trận liên tiếp gần đây, Incheon không thể ghi bàn vào lưới đối phương. Các trận đấu thường kết thúc với kết quả hòa 0-0 hoặc thua trắng.

Tân HLV Yoo Sang Chul của Incheon United

Về tân HLV Yoo Sang Chul, ông treo giày năm 2006. Đến năm 2009 bắt đầu sự nghiệp cầm quân, từng dẫn dắt đội bóng Jeonnam Dragons. Trong ngày nhận cương vị mới, HLV Yoo cho biết:

'Tôi rất vui khi trở thành HLV của Incheon United. Sẽ có rất nhiều việc cần phải làm, vì tôi đến vào giữa mua. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm quen đội bóng nhanh nhất có thể cũng như sớm mang lại niềm vui, đáp lại sự mong đợi của các CĐV. Tôi tin Incheon United sẽ cải thiện được thành tích...'.

Đây là thông tin không thể tốt hơn đối với tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam.

Ông Yoo Sang Chul được cho là bị ảnh hưởng rất rõ bởi triết lý bóng đá của HLV Guus Hidding. Ông chủ động sử dụng triết lý bóng đá thực dụng làm nền tảng, lấy cơ sở từ hàng phòng ngự và thực hiện chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công nhanh. Các bài tấn công đa phần tập trung vào đánh vỗ mặt trung lộ hoặc leo biên.

TIN TÀI TRỢ

Có thể thấy, triết lý bóng đá này rất giống với phong cách của HLV Park Hang-seo khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cần chú ý đến một chi tiết, ông Park vừa qua về Hàn Quốc nghỉ phép đã trực tiếp đến Incheon United để nói chuyện với tân HLV đội bóng và Công Phượng.

Vậy có khi nào, Công Phượng sẽ được cứu vớt sự nghiệp ở K-League? Thực tế, chỉ trong vài tháng, Công Phượng đã phải làm quen với 3 phong cách bóng đá. HLV Jorn Andersen có thói quen chơi bóng dài kiểu Bắc Âu. HLV Lim Jung Yong có thói quen bóng ngắn và ban bật nhanh, trong khi ông Yoo Sang Chul chơi thiên về phòng ngự phản công.

Công Phượng đang bị truyền thông Hàn Quốc chê thấp bé nhẹ cân và thích nghi chậm

Có thể những lối đá này Công Phượng đã từng 'va' trước đây, khi HLV Hữu Thắng của tuyển Việt Nam có thói quen đá bóng dài, ông Miura thời nắm tuyển có thói quen chơi bóng ngắn, còn ông Park là điển hình của phòng ngự phản công.

Nhưng đó là câu chuyện của tuyển Việt Nam. Còn tại Hàn Quốc, mọi thứ khắc nghiệt hơn rất nhiều. Công Phượng bị chê yếu về thể lực và tốc độ, khó thoát truy bám của những hậu vệ lực lượng tại K-League. Gần đây, một số tờ báo Hàn Quốc đã thẳng thừng chê trách khả năng hòa nhập quá chậm của Công Phượng.

Thêm một lần thay đổi triết lý, tiền đạo của tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục phải làm quen từ đầu. Tuy nhiên, một cầu thủ chuyên nghiệp và thực sự tài năng phải có khả năng thích nghi tốt và đáp ứng được mọi yêu cầu chiến thuật. Đây là điều Công Phượng phải nỗ lực rèn luyện.

Hi vọng rằng với vị tân HLV này, Incheon sẽ đổi vận, và Công Phượng cũng được cứu sự nghiệp của mình ở Hàn Quốc.

Theo Hồng Hải/Đất Việt

Thích

Tags: Công Phượng | HLV Incheon | Hàn Quốc | đội bóng | Incheon United | bóng đá | triết lý | thói quen | yoo sang chul | làm quen | ông Park

MỚI NHẤT

goto top