CƯỜI

Học trò rao bán dụng cụ học tập sau thi với 'giá cực sốc', cư dân mạng thi nhau hỏi: 'Mặt hàng này còn không'?

TRÍ THỨC TRẺ   07/07/2019 • 09:36

Những vật dụng như cục tẩy, cây bút, quyển sách ôn thi... đều được các cô cậu học trò rao bán với giá vô cùng 'hạt dẻ' khiến ai cũng phải bật cười khi nhìn thấy.

Khoảng thời gian sau khi trải qua kỳ thi căng thẳng có lẽ là lúc mà các cô cậu học trò rảnh rỗi nhất. Người thì đi chơi, người thì kiếm việc làm thêm, người thì tranh thủ dọn lại phòng ốc để tống khứ những thứ thừa thãi khỏi căn phòng. Tất nhiên, sau khi dọn phòng thì xuất hiện 1001 dụng cụ học tập dùng trong ôn thi, vứt đi thì cũng tiếc vì hầu như nó còn rất mới, nhưng không vứt đi thì không biết làm gì với đồng đồng lỉnh kỉnh này.

Và với bộ não sáng tạo bậc nhất của hội thứ ba học trò, các cô cậu bạn đã nghĩ ngay ra cách... bán hàng giảm giá: Đăng bán tất cả các mặt hàng dụng cụ học tập với giá rẻ bất ngờ. Thậm chí còn đưa ra lời mời chào rất chuyên nghiệp: 'giá cả học sinh ai có nhu cầu thì mua nào'.

Giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Minh Tân/Trường Người ta.

Giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Minh Tân/Trường Người ta.

So với giá thành của những dụng cụ học tập, mặt hàng của cậu bạn này rẻ hơn rất nhiều. Từ cục tẩy, cái gọt chì, đến quyển sách ôn thi, Atlat địa lý... đều được giảm từ 50-70%. Để cho 'người mua' có thể hiểu một cách chi tiết hơn về các mặt hàng, cậu bạn còn nhanh trí thêm vào đó những đoạn chú thích về tình trạng của dụng cụ học tập, quả thực rất đáng nể trước trình content của cậu bạn.

TIN TÀI TRỢ

Với phương châm 'không gì là không thể bán', cậu bạn đã đăng bán hết đồ dùng hỗ trợ mình sau kỳ thi. Ảnh: Minh Tân/Trường Người ta.

Với phương châm 'không gì là không thể bán', cậu bạn đã đăng bán hết đồ dùng hỗ trợ mình sau kỳ thi. Ảnh: Minh Tân/Trường Người ta.

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, cư dân mạng nhanh chóng thi nhau bình luận: 'Mặt hàng này còn không?' hay 'mua có được freeship không', để đặt hàng đợt sale siêu khủng này. 'Đúng là làm giàu không khó, thi xong rồi nếu bạn lại đống tài liệu sách vở dụng cụ học tập chắc cũng được khối tiền', bạn Lê Huy cho hay.

'Thi xong ai ai cũng đi chơi còn mình thì dọn phòng mấy buổi liền, dụng cụ học tập thực sự rất nhiều, chất thành đống. Không biết bạn chủ status này có muốn hợp tác cùng phát triển mở công ty start-up không nhỉ, chúng ta cùng bán', bạn Quang Minh hài hước bình luận.

Nhiều học trò cũng không quên tận dụng cơ hội này để rao bán 'ké':

Ảnh: NV Tình.

Ảnh: NV Tình.

'Mình bán luôn cái này'. Ảnh: Hoàng Thị Vân Ánh.

'Mình bán luôn cái này'. Ảnh: Hoàng Thị Vân Ánh.

'Cho mình đăng 'ké' với: Ngòi bút mới dùng chỉ 99k freeship. được tặng kèm vỏ bút'. Ảnh: Ngọc Linh.

'Cho mình đăng '' với: Ngòi bút mới dùng chỉ 99k freeship. được tặng kèm vỏ bút'. Ảnh: Ngọc Linh.

Theo Công Hiếu/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/hoc-tro-rao-ban-dung-cu-hoc-tap-sau-thi-voi-gia-cuc-soc-cu-dan-mang-thi-nhau-hoi-mat-hang-nay-con-khong-21201967194037807.htm

Thích

Tags: dụng cụ học tập | tuổi học trò | thời học sinh | học trò | học sinh | Cư dân mạng | cộng đồng mạng | đồ dùng học tập | rao bán đồ dùng học tập | học sinh nghịch ngợm | học trò bá đạo | relax

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đàn ông yếu sinh lý, phải làm gì?

Đàn ông yếu sinh lý, phải làm gì?

Sức Khỏe Nam Học

Tin tài trợ

MỚI NHẤT

goto top