THỜI SỰ

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An xây nhà đại đoàn kết cho 5 anh em mồ côi

INFONET   15/02/2019 • 17:00

Ngày 14/2, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An đã tổ chức động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho em Trương Thị Thương (trú tại xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ), em Thương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ.

Gia đình em Trương Thị Thương (14 tuổi, xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nơi trú ngụ của 5 anh, chị em Thương chỉ là căn lều lợp bằng tranh tre tạm bợ, xập xệ, không che nổi nắng mưa, đường đi lại thì vô cùng khó khăn.

Cách đây gần 4 tháng bố của Thương mất vì căn bệnh hiểm nghèo, mẹ thì bỏ đi biệt tích nhiều năm liền, hiện Thương cũng phải nghỉ học cùng với 2 anh trai đi làm thuê cho bà con trong xã để kiếm tiền nuôi 2 em nhỏ đang ăn học.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Hội Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu tỉnh Nghệ An đã tổ chức vận động các DN hội viên đóng góp tiền, vật liệu để xây nhà đại đoàn kết cho em Thương, với mong muốn giúp các em sớm có một chỗ ở ổn định, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, được sự đồng ý các các cấp ngành liên quan, UBND xã Đồng Văn (huyện Tân Kỳ) đã dành riêng một vị trí đất rộng khoảng 350m², nằm ngay giữa trung tâm xóm Nhà Tra để xây nhà mới cho các cháu.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Sơn – Chủ tịch Hội DN tiêu biểu tỉnh Nghệ An chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự khi được về đây cùng bà con nhân dân xã Đồng Văn, cùng các cấp có thẩm quyền của huyện để tổ chức lễ động thổ xây nhà mới cho cháu Trương Thị Thương, một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ để hoàn thiện ngôi nhà này sớm nhất cho các cháu. Sau khi hoàn thành, sẽ có nhiều doanh nghiệp ủng hộ các con giống vật nuôi, để làm sao tạo ra cần câu cơm được cho các cháu, đảm bảo cuộc sống, để các cháu không phải lo lắng”, ông Sơn chia sẻ thêm.

Còn cháu Trương Thị Thương không giấu nổi niềm xúc động: “Con xin cảm ơn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, quan tâm giúp đỡ gia đình chị em con, cháu xin hứa sẽ sẽ cố gắng chăm sóc các em học hành nên người”.

Tại lễ động thổ, các DN hội viên và các cá nhân đã đóng góp tiền mặt, hỗ trợ vật liệu xây dựng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Hội DN tiêu biểu tỉnh Nghệ An đã trao tặng cho em Thương một chiếc xe đạp để phục vụ cho việc đi lại và đưa đón các em đi học hàng ngày.

Dự kiến sau khi được động thổ, ngôi nhà đại đoàn kết này sẽ được thi công ngay và dự kiến hoàn thành trong vài tháng tới với tổng dự toán ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Theo Việt Hòa - Đặng Sơn/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/hoi-doanh-nghiep-tieu-bieu-nghe-an-xay-nha-dai-doan-ket-cho-5-anh-em-mo-coi-post290446.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top