THẾ GIỚI

Hỏi cực khó: Ai là nhân vật đầu tiên chết trong vũ trụ truyện tranh Marvel?

TRÍ THỨC TRẺ   22/09/2019 • 13:01

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem nhân vật nào của Marvel đã bị chính các tác giả 'xử trảm'.

Thông thường, truyện tranh có các khoảnh khắc đáng nhớ như ai là người đầu tiên nói 'Avengers Assemble!', hoặc lần xuất hiện đầu tiên của Alfred Pennyworth, đồng tiền xu khổng lồ của Batman hay lần lộ mặt đầu tiên của Spiderman. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem lại rằng ai là người đầu tiên chết trong vũ trụ truyện tranh của Marvel.

'Đừng hỏi, lúc đấy nghe thì cũng hay hay'

Một fan tên Scott đã hỏi Brian Cronin của trang CBR rằng liệu Baron Zemo trong tập truyện Avengers #15 có phải là nhân vật đầu tiên bỏ mạng không?

Liệu Baron Zemo, nhân vật được góp mặt trong bộ phim Captain America: Civil War có phải là người đầu tiên xuống mồ trong vũ trụ truyện tranh này của Marvel ?

Đầu tiên cần phải được đề cập tới trước khi đi sâu hơn vào vấn đề này là chúng ta cần phải biết rằng 'Marvel Comics' ở đây là gì - Timely Comics, tiền thân của Marvel Comics hay chính là Marvel luôn ?

Timely Comics

Trong trường hợp này, Carl Bugos - kẻ thù của Human Torch - chính là nhân vật xấu số đầu tiên của Marvel. Ngay ở trong tập đầu tiên của bộ truyện Marvel Comics (tên của bộ truyện, tránh nhầm với chính Marvel), Carl Bugos cũng là nhân vật phản diện đầu tiên chết.

Một ngày tồi để làm kẻ xấu cho Carl.

Ngay sau đó trong câu chuyện tiếp theo, nhân vật Namor của tác giả Bill Everett cũng 'thịt' vài mạng người trong cuộc chiến của mình với mặt đất.

Từ bóp nát đầu...

TIN TÀI TRỢ

Chữa yếu sinh lý như thế nào?

Chữa yếu sinh lý như thế nào?

Sức Khỏe Nam Học

Tin tài trợ

..cho tới đánh chìm tàu, đây không giống như người anh hùng Namor hiện giờ cho lắm.

Nếu ếu xét theo thời của Timely Comics, Carl Bugos sẽ được coi là nhân vật đầu tiên bị 'xử trảm', vậy còn lúc Marvel Comics được thành lập ra ?

Marvel Comics

Marvel Comics bắt đầu với tập truyện của Fantastic Four #1, nhưng bộ truyện Incredible Hulk #1 vào năm 1962 (tạo bởi Jack Kirby, Stan Lee và Paul Reinmann) mới là lúc chúng ta gặp nhân vật phản diện Gargoyle...

Gargoyle là một nhân vật có mạo hình dị hợm.

Gargoyle lên kế hoạch đi bắt người khổng lồ xanh.

Gargoyle nhận ra rằng Hulk không phải là ai khác ngoài tiến sĩ Bruce Banner!

Tuy bị bắt cóc, Bruce đã đồng ý giúp kẻ thù của mình trở lại bình thường, khi hắn cầu xin để được trở lại bình thường, cho dù phải chết....

...cho nên Gargoyle đã thả Hulk và Rick, và phóng tên lửa vào khu vực quân sự của Nga (bao gồm cả chính mình).

Chính vì thế, Gargoyle sẽ là người đầu tiên bị chết trong vũ trụ truyện Marvel (và các binh lính trong khu quân sự Nga), chứ không phải là Baron Zemo theo nhiều người nghĩ.

Từ đó đến nay, Yuri Topolov, hay Gargoyle, vẫn chưa được khai thác nhiều lắm. Có thể tương lai hắn sẽ lại là một nhân vật phản diện cho các bộ phim của Marvel ?

Theo CBR

Theo Pascalculate/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/khoa-hoc/hoi-cuc-kho-ai-la-nhan-vat-dau-tien-chet-trong-vu-tru-truyen-tranh-marvel-72019229122742518.htm

Thích

Tags: nhân vật | truyện tranh | đầu tiên | Chúng ta | Người đầu tiên | Marvel Comics | Carl Bugos | nhân vật phản diện | tập truyện | Timely Comics

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top