Tags: Hội đồng Bảo an

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an Lên Hợp Quốc (LHQ) nhiệm kỷ 2020-2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, ưu tiên của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an là tăng cường hơn nữa vai trò của chủ nghĩa đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế…

Mỹ ngày 12/3 hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên đến khi có tiến triển thực sự hướng tới loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng.

Ngày 12/3 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành một loạt hoạt động nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của quốc tế đối với nghị quyết yêu cầu lệnh ngừng bắn tại Syria.

Sau 10 năm, đã có những chuyển biến trở thành thách thức khi Việt Nam lần thứ hai trúng cử vào Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

Truyền thông quốc tế khen ngợi về việc Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Hãng thông tấn Qatar cho biết không phận nước này đã bị một máy bay vận tải quân sự của UAE vi phạm vào ngày 14/1 và lặp lại vào ngày 25/2; và một máy bay quân sự của Barain vi phạm vào ngày 26/2.

Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề khủng bố và tình báo tài chính của Mỹ Sigal Mandelker cho rằng Nga cần trục xuất các đại diện thương mại và tài chính Triều Tiên đang cư trú tại Nga.

'Việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an LHQ là một sự đảm bảo rằng, có một quốc gia yêu hòa bình, một quốc gia đóng góp cho hợp tác quốc tế có mặt tại Hội đồng Bảo an.'

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ ngày 1-1-2020.

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an diễn ra trong bối cảnh các cuộc không kích và xung đột vẫn tiếp diễn tại khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Theo các quan chức ngoại giao ngày 6/3, Pháp và Anh yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ tiến hành phiên họp khẩn để thảo luận về sự thất bại của lệnh ngừng bắn 30 ngày được triển khai ở Syria.

Sau hơn 6 thập kỷ, Đại sứ Ấn độ tại Hội đồng Bảo an Krishna Menon vẫn giữ kỷ lục là nhà ngoại giao có bài phát biểu dài nhất tại Liên Hợp Quốc.

Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Ngày 4/3, Ngoại trưởng Pháp cho rằng Iran cần giải quyết các mối quan ngại liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo, nếu không có nguy cơ đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội YouTube cho thấy, lực lượng đặc nhiệm “Hổ Syria” đang tiến về phía đỉnh đồi Tal Farzat ở Đông Ghouta, trong chiến dịch quân sự tại khu vực này.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị về mọi mặt khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

goto top