Tags: Hội đồng Bảo an

Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ xác nhận việc Triều Tiên thử 'tên lửa đạn đạo' vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng cao kỷ lục, không chỉ thành viên Hội đồng Bảo an LHQ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ với báo giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thể hiện tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021, góp phần quan trọng vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.

IS đã tái xuất tại Libya, đồng thời đã có thông tin hàng trăm tay súng khủng bố trà trộn vào người tị nạn sang châu Âu.

Trong hơn 40 năm gia nhập LHQ, Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp, tham gia nhiều cơ quan quan trọng của LHQ như Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC), Hội đồng Bảo an. Cuối năm 2016, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia và được bầu làm Phó chủ tịch thứ hai Ủy ban Luật pháp Quốc tế (ILC). Việt Nam tích cực tham gia trên tất cả ba trụ cột hoạt động của LHQ là Hòa bình, An ninh Phát triển và Quyền con người.

Nga có thể phủ quyết một nghị quyết dự thảo của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) trong cuộc bỏ phiếu ngày 19-9 yêu cầu ngừng bắn ở tây bắc Syria.

Hôm 8/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quyết định của Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính phủ Mỹ đang có kế hoạch sửa lại toàn bộ các bản đồ hiện có của Israel và khu vực lân cận để công nhận Cao nguyên Golan là một phần của Israel.

Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ hôm thứ ba kêu gọi Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc phản ứng về các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia - vụ việc Mỹ đổ lỗi cho Iran.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc và các quốc gia phương Tây có bất đồng trong quan điểm tại Liên Hợp Quốc.

Ngày 25/3/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan của Syria.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên tục bày tỏ phản đối trước quyết định của Mỹ về việc công nhân Cao nguyên Golan với Israel.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Hội đồng bảo an (HĐBA) LHQ ngày 17/9 đã thống nhất gia hạn hoạt động của phái bộ chính trị LHQ tại Afghanistan (UNAMA).

Hôm 6/9, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Đan Mạch sẽ triển khai binh sĩ tới phía đông bắc Syria để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố IS do Mỹ đứng đầu.

Thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến sắp thăm Nga vừa được công bố giữa lúc xuất hiện những đồn đoán về việc Bình Nhưỡng muốn thúc đẩy hợp tác với Moscow để tăng thêm đòn bẩy trong cuộc đàm phán sắp tới với Mỹ.

goto top