Tags: Hội đồng châu Âu

Các bộ trưởng ngoại giao trong Hội đồng châu Âu, cơ quan giám sát nhân quyền của lục địa già, đã đạt được thỏa thuận vào thứ Sáu, mở đường cho Nga trở lại tổ chức này - giải quyết một cuộc tranh chấp bắt đầu sau khi Moscow sáp nhập Crimea.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố ông không thể đồng ý với đề xuất mời Nga tham gia G7 một lần nữa và khuyên nên mời Ukraine tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7 tiếp theo tại Mỹ.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu (EU) và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đã nhắc nhở về những hậu quả của cuộc thương chiến Mỹ-Trung và kêu gọi tất cả các nước hướng đến nền thương mại tuân theo quy tắc.

Trước việc Ukraine đe dọa hủy bỏ Thỏa thuận Minsk nếu EU mở đường hòa giải với Nga, Paris đã lên tiếng đáp trả.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu (EU) đã ​​đồng ý hoãn Brexit, nhưng bây giờ cần có sự chấp thuận của chính phủ Anh.

Tại thượng đỉnh G20, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã cảnh báo về những thiệt hại do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra đối với nền kinh tế thế giới và kêu gọi tiến hành giao thương quốc tế dựa trên các luật lệ.

Sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) tại 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) hồi tuần trước, các cuộc thương thảo đã bắt đầu diễn ra ở Brussels - Bỉ để tìm ra người nắm giữ các chức vụ hàng đầu của khối này.

Đàm phán trước thềm thượng đỉnh Trung Quốc - EU tưởng chừng đã có lúc bên bờ vực đổ vỡ.

Ngày 5/4, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) đã đề xuất hoãn thời điểm Brexit 12 tháng.

28 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 đã nhóm họp không chính thức nhằm thảo luận về việc lựa chọn ứng cử viên cho các vị trí chủ chốt của khối trong nhiệm kì mới. Tuy nhiên, các bên đã bất đồng vì có quan điểm khác nhau về các ứng cử viên, đặc biệt là chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 29/3, với 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống, Hạ viện Anh lần thứ 3 bác bỏ thỏa thuận Brexit.

Sau khi các nhà lập pháp Anh từ chối thỏa thuận lần thứ ba vào ngày 29/3, Chủ tịch Hội Đồng châu Âu Donald Tusk cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ họp vào ngày 10/4 để thảo luận về việc Anh rời khỏi khối, còn gọi là Brexit.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói ông tin rằng một sự gia hạn ngắn sẽ khả thi, song điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận rời khỏi (EU) tại Hạ viện Anh.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cảnh báo 'các lực lượng bài châu Âu' đang can thiệp vào các cuộc bầu cử ở khắp lục địa này, sau khi tác động tới cuộc bỏ phiếu về Brexit.

goto top