Tags: Huawei Mate 30

Với Mate 30, Huawei đã cho thấy họ đủ khả năng cho ra thị trường một mẫu smartphone mà không cần linh kiện nào từ các nhà cung cấp của Mỹ.

Dự kiến con chip này sẽ xuất hiện đầu tiên trên chiếc Huawei Mate 30 như lộ trình sản phẩm thường thấy của công ty.

Việc cố gắng cài Google Play cho Huawei Mate 30 có thể khiến người dùng gặp nguy cơ bảo mật.

Nhưng điều kỳ lạ là trước đây Huawei Mate 30 lại từng vượt qua bài kiểm tra này của Google.

Chiếc Mate 30 của Huawei sẽ không được truy xuất Google Play Store khiến người dùng không thể tải về các ứng dụng quen thuộc mà nhiều người dùng Android khác ở ngoài Trung Quốc vẫn thường sử dụng.

Bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro mới của Huawei có rất nhiều tính năng nổi bật, nhưng lại thiếu vắng một thứ quan trọng: dịch vụ của Google.

Thương chiến Mỹ - Trung đang khiến Huawei gặp nhiều bất lợi với những chiếc smartphone của mình.

Một phát ngôn viên của Google cho biết, Huawei không thể bán điện thoại Mate 30 sắp ra mắt cùng với các ứng dụng và dịch vụ của Google do lệnh cấm vận của Mỹ.

Thời điểm ra mắt dự kiến của Huawei Mate 30 vào ngày 18/9 bỗng trở nên mù mịt hơn bao giờ hết với thông báo đến từ Google.

Trước đây, Mate 20 Series của Huawei sử dụng màn hình của LG và Boe (nhà sản xuất đến từ Trung Quốc). Nhưng loạt Mate 30 năm nay lại không sử dụng màn hình của 2 nhà cung cấp này nữa.

Năm ngoái, dòng Mate 20 của Huawei trình làng với cụm camera hình vuông nhưng năm nay, hãng đã quyết định thay đổi sang hình tròn.

goto top