CÔNG NGHỆ

Huawei lại rơi vào tầm ngắm an ninh của Anh

ĐẤT VIỆT   06/08/2018 • 08:28

Sau Mỹ, Australia, mới đây Anh đưa hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vào tầm ngắm an ninh do lo ngại rủi ro các mạng viễn thông nước này bị tấn công.

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei đang phải đối mặt với sự tăng cường giám sát từ cơ quan chức năng ở Anh do hãng này bị phát hiện sử dụng một thành phần phần mềm cũ được bán bởi một công ty có trụ sở tại Mỹ, một trong những quốc gia từng cáo buộc thiết bị của họ có thể gây ra mối đe dọa an ninh.

Tháng trước, báo cáo từ một ủy ban giám sát của chính phủ Anh cho thấy kết quả phân tích thiết bị Huawei phát hiện những chuỗi cung ứng kỹ thuật và 'khiếm khuyết' để lộ, khiến cho các mạng viễn thông của Anh đối mặt với các rủi ro an ninh mới.

Huawei đang nằm trong danh sách đen của nhiều quốc gia

TIN TÀI TRỢ

Reuters dẫn lời 3 nguồn tin giấu tên cho biết một trong những nguy cơ đó xuất phát từ việc Huawei vẫn sử dụng hệ điều hành VxWorks của công ty Wind River Systems có trụ sở ở California.

Cũng theo các nguồn tin trên, phiên bản VxWorks đang được Huawei sử dụng sẽ ngừng nhận các bản vá bảo mật và cập nhật từ Wind River vào năm 2020.

Tuy nhiên, một số sản phẩm được nhúng vào sẽ vẫn hoạt động sau thời gian đó - có khả năng khiến các mạng viễn thông Anh dễ bị tấn công.

Các nghị sỹ Mỹ và Australia cho biết các sản phẩm của Huawei có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho các hoạt động gián điệp của Trung Quốc, một cáo buộc mà nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới nhiều lần phủ nhận.

Theo Hải Hòa/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/cong-nghe/huawei-lai-roi-vao-tam-ngam-an-ninh-cua-anh-3363167/

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top