THỂ THAO

Hung thần Thái Lan từng dập tan giấc mơ Vàng SEA Games của lứa Công Phượng, nhưng lại nhớ nhầm kỷ niệm 'phát khóc vì thua tuyển Việt Nam'

TRÍ THỨC TRẺ   21/04/2020 • 19:02

Không biết do đánh máy sai hay lỗi trí nhớ mà một trong những chân sút cự phách nhất lịch sử bóng đá Thái Lan, đã có nhầm lẫn khi nhắc đến kỷ niệm tồi tệ nhất liên quan đến tuyển Việt Nam.

Trên trang SMM Sport hồi trưa 21/4, cựu tiền đạo Worrawoot Srimaka đã kể lại những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp. Sau hai kỷ niệm đáng nhớ là lần đầu được ra sân và cú hattrick đầu tiên trong màu áo tuyển Thái Lan, cựu danh thủ sinh năm 1971 nhắc đến ký ức tồi tệ nhất có liên quan đến đại kình địch - tuyển Việt Nam.

'Trận đấu buồn nhất có lẽ là thất bại trước tuyển Việt Nam ở Tiger Cup 1996. Tôi đã khóc sau trận vì chúng ta đã thua 0-3'.

Không biết là do lỗi đánh máy hay vì lỗi trí nhớ của vị HLV từng thất bại khi dẫn dắt U23 Thái Lan ở ASIAD 2018, ở Tiger Cup 1996, tuyển Thái Lan đụng độ tuyển Việt Nam ở trận bán kết và đã giành chiến thắng 4-2, trong đó có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0 của chính Worrawoot Srimaka ở phút 42. Giải đấu năm 1996 là lần đầu Tiger Cup (sau này là AFF Cup) được tổ chức và tuyển Thái Lan là đội vô địch.

HLV Worrawoot Srimaka có sự nhầm lẫn trong trí nhớ hay là do lỗi đánh máy? Ảnh: Chụp màn hình

TIN TÀI TRỢ

Chính xác thì trận tuyển Thái Lan thua 0-3 tuyển Việt Nam diễn ra ở Tiger Cup 1998. Ba bàn thắng của tuyển Việt Nam được ghi bởi Trương Việt Hoàng, Nguyễn Hồng Sơn và Văn Sỹ Hùng. Tuy vậy, giải đấu năm đó diễn ra tại Việt Nam và là một trong những ký ức buồn của bóng đá Việt Nam, trận chung kết thất bại 0-1 trước Singapore với bàn thắng bằng lưng của Sasi Kumar.

Theo tiết lộ sau giải đấu của trung vệ Nguyễn Hữu Thắng (giờ là Chủ tịch CLB TP.HCM), một nửa đội hình dưới trướng HLV Alfred Riedl khi đó muốn từ giã sự nghiệp ngay lập tức.

Trở lại với cựu danh thủ Thái Lan - Worrawoot Srimaka, ông nằm trong số những tiền đạo cự phách nhất lịch sử bóng đá xứ chùa Vàng - 29 bàn thắng/63 lần khoác áo đội tuyển Thái Lan. Không tính kỷ niệm trận thua 0-3, Worrawoot từng là hung thần đối với tuyển Việt Nam khi ghi 2 bàn thắng trong 2 lần đối đầu ở Tiger Cup 1996 và 2002.

Ở cương vị HLV, Worrawoot Srimaka cũng được coi là hung thần với các tuyển U21, U23 Việt Nam. Năm 2016, lứa U19 Việt Nam gồm Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng... từng thua 0-2 U21 Thái Lan do Worrawoot dẫn dắt. Tương tự ở SEA Games 29 năm 2017, U23 Việt Nam của những Công Phượng, Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Phí Minh Long,... đã ra về từ vòng bảng sau trận thua 0-3 U23 Thái Lan.

Theo TK/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/hung-than-thai-lan-tung-dap-tan-giac-mo-vang-sea-games-cua-lua-cong-phuong-nhung-lai-nho-nham-ky-niem-phat-khoc-vi-thua-tuyen-viet-nam-2202021419032470.htm

Thích

Tags: Công Phượng | Thái Lan | bàn thắng | trí nhớ | đánh máy | 0 3 | Tiger Cup 1996 | hung thần

MỚI NHẤT

goto top