THẾ GIỚI

Hung thủ giết bạn gái sa lưới cảnh sát nhờ phần mềm trí tuệ nhân tạo

TIN TỨC TTX   23/08/2019 • 18:18

Cảnh sát Trung Quốc cho biết người đàn ông sống ở tỉnh Phúc Kiến đã bị bắt giữ trong lúc cố ý thiêu xác bạn gái trên một cánh đồng hoang vu, sau khi siết cổ nạn nhân.

Vụ giết người đã bị lật tẩy sau khi phần mềm trực tuyết không tìm thấy chuyển động mắt của nạn nhân. Ảnh: SCMP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin cơ quan điều tra tỉnh Phúc Kiến cho biết hung thủ họ Zhang, 29 tuổi, bị cảnh sát bắt trong lúc âm mưu thiêu xác nạn nhân. Sau khi giết chết nạn nhân, hắn đã cố gắng quét nhận diện khuôn mặt của người bạn gái đã chết qua phần mềm điện thoại để vay nợ.

Tuy nhiên, âm mưu mượn danh bạn gái để vay tiền của Zhang không những thất bại mà còn khiến hắn sa lưới cảnh sát. Vì cô gái đã chết nên phần mềm không thể tìm thấy chuyển động mắt của nạn nhân. Phía đại diện công ty cho vay tiền trực tuyến này đã báo với cảnh sát ngay sau khi phát hiện điều bất thường trên.

Zhang được cho là đã dùng một sợi dây để giết bạn gái tại Hạ Môn hôm 11/4, sau khi họ cãi nhau về vấn đề tiền bạc và cô dọa sẽ chia tay hắn. Tên này sau đó đã thuê một chiếc ô tô để giấu xác bạn gái đem đi thủ tiêu.

TIN TÀI TRỢ

Zhang thậm chí còn dùng điện thoại của nạn nhân để liên lạc với công ty qua tài khoản WeChat để xin nghỉ phép. Khi hắn bỏ chạy đến quê nhà Sanming ngày hôm sau, cảnh sát cho biết gã bạn trai độc ác này đã cố gắng dùng danh tính của nạn nhân để vay tiền qua ứng dụng trực tuyến Money Station. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác nhận danh tính người vay tiền và sau đó yêu cầu họ chớp mắt để tiếp tục thao tác. Tuy nhiên, công nghệ nhận diện đã không tìm thấy chuyển động mắt của nạn nhân.

Nhân viên tại công ty này đã tiến hành kiểm tra thủ công và nhận thấy những vết bầm tím trên mặt của người phụ nữ cùng với một dấu bầm đỏ vòng quanh cổ cô. Họ đã liên lạc ngay với cảnh sát. Phần mềm nhận dạng giọng nói của Money Station cũng phát hiện người giao dịch là đàn ông, không phải phụ nữ.

Zhang vừa chính thức bị bắt giữ hồi đầu tháng này. Hắn đã dùng điện thoại của nạn nhân để rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng và nhắn tin cho bố cô rằng cô muốn 'đi đâu đó ít hôm để thư giãn'.

Mặc dù ngày xét xử tên Zhang chưa được thông báo nhưng chi tiết của vụ án đã gây chấn động ở Trung Quốc.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX

Thích

Tags: Cảnh sát | phần mềm | nạn nhân | điện thoại | chuyển động mắt | ứng dụng | danh tính | cố gắng | bạn gái | phát hiện

MỚI NHẤT

goto top