THỂ THAO

Huyền thoại Ba Đẻn: Cả cuộc đời tôi là Thể Công

ĐẤT VIỆT   25/09/2019 • 20:16

Tháng 9 luôn mang lại những cảm xúc khó tả với những người yêu Thể Công. Năm nay lại là một năm đặc biệt: Thể Công tròn 65 tuổi. Rất nhiều hoạt động kỷ niệm, đã khơi lại những cảm xúc, tình yêu dành cho những người lính đá bóng.

Ngày 23/9 vừa qua, các cựu danh thủ Thể Công một thời có mặt tại nhà tưởng niệm Nguyễn Chí Thanh (Phan Đình Phùng, Hà Nội) để thắp hương tưởng niệm Đại tướng, đúng dịp kỷ niệm tròn 65 năm kể từ ngày Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ký quyết định thành lập Đoàn công tác Thể dục Thể thao Quân đội – hay còn gọi là Thể Công.

Hạt nhân đầu tiên của đội gồm 23 cán bộ chiến sĩ của Trường Sĩ quan Lục quân I được chia làm ba đội, trong đó có đúng 11 cầu thủ bóng đá   

Những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ, những câu chuyện cũ được kể lại nhưng vẫn còn như mới. Với họ, ký ức tươi đẹp nhất của sự nghiệp đều gắn với hai chữ: Thể Công.

Lịch sử 65 năm qua của đoàn Thể Công gọi tên đội bóng đá Thể Công – đội bóng để lại dấu ấn lớn nhất và nhận được tình yêu của người hâm mộ nước nhà trong suốt thời gian dài. Các cầu thủ Thể Công luôn là nòng cốt của đội tuyển Quốc gia mà nổi bật xuất phát từ thế hệ của những Cao Cường, Thế Anh (Ba Đẻn), Nguyễn Trọng Giáp, Vũ Mạnh Hải, Trần Văn Khánh… Không chỉ thống trị trong nước, Thể Công còn thường xuyên đại diện cho quân đội, cho đất nước để hoàn thành các sứ mệnh đặc biệt, ghi nhiều chiến công trên đấu trường quốc tế, chẳng hạn như tại SKDA- giải đấu được ví như World Cup thu nhỏ

Ông Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn)- Cựu cầu thủ Thể Công cho biết; Thể Công coi như là ngôi nhà thứ hai của tôi rồi. Tại vì bé, khi 15-16 tuổi tôi đã vào Thể Công và đến gần 60 tuổi tôi về hưu thì cả cuộc đời tôi là Thể Công. Nên những ngày này cũng là ngày sinh nhật của tôi và của gia đình tôi .

Bộ sưu tập danh hiệu của Thể Công là niềm mơ ước với bất kỳ câu lạc bộ nào khác tại Việt Nam.

Trailer Tạp chí Thể Công số 43:

Tại trung tâm thể thao Viettel- nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá về lịch sử của những người lính đá bóng, các thế hệ cầu thủ Thể Công đã cùng xem một bộ phim truyền thống về lịch sử hào hùng, những giá trị mà cái tên Thể Công mang lại.

TIN TÀI TRỢ

Trong suốt lịch sử tổn tại, giá trị lớn nhất mà Thể Công gây dựng chính là truyền thống, bản sắc và văn hóa của đội bóng, với biệt danh “Cơn lốc đỏ”.

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải -Thể Công xúc động chia sẻ: Tất cả những thành công tôi có được trong suốt cuộc đời là nhờ hai chữ Thể Công cả. Cho nên 65 năm thành lập là lúc mà nhớ lại những truyền thống, nhớ lại các nhân vật đã từng dìu dắt chúng tôi. Tất cả những người đã từng công tác tại Thể Công đều có một niềm xúc động khi nhớ lại.

Trong khi đó, nói về cú đúp vô địch mùa 1998 -1999 và sự tiếp nổi truyền thống, cựu cầu thủ Thể Công Thạch Bảo Khanh khẳng định;

Đối với chúng tôi cái mùa giải năm đó không có một cái áp lực gì cả. Đó là một sự tiếp bước, là cái trách nhiệm và khao khát mà chúng tôi mong muốn thế hệ của mình, tuổi trẻ của mình đóng góp một phần nào đó cho những thành công của Thể Công cũng như tiếp bước thành công mà lớp cha ông trước đã gây dựng.

Cái tên Thể Công có thể trở lại hay không vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác. Nhưng hiện tại, CĐV của những người lính đá bóng đặt sự kỳ vọng vào Hậu duệ Thể Công - CLB Viettel.

‘Đây là một sự trở lại của lớp Thể Công mới. Các cầu thủ - tôi có hình dung đó là những người chiến sỹ, đấy là những người mà quân đội rèn luyện. Mặc dù có thể thắng – thua thì đấy là chuyện bình thường trong thể thao nhưng bản thân các cầu thủ như vậy ra sân chiến đấu hết mình và thi đấu với một tinh thần quả cảm: thắng không kiêu – bại không nản. Và đấy là giá trị cốt lõi của một đội bóng quân đội', ông Vũ Mạnh Hải cho biết.

Dù trong mùa giải đầu tiên chơi ở V-League, các hậu duệ Thể Công còn bộc lộ sự non nớt về kinh nghiệm. Nhưng NHM vẫn đang và sẽ được thấy tinh thần của những người lính đá bóng trong các cầu thủ trẻ: quyết tâm, hết mình trên sân cỏ. Sứ mệnh của các chàng trai Viettel chính là: chinh phục trái tim người hâm mộ.

Câu chuyện về các thế hệ Thể Công trong ngày kỷ niệm thành lập câu lạc bộ và nhiều nội dung hấp dẫn khác sẽ có trong chương trình Tạp chí Thể Công phát sóng lúc 9h sáng thứ Tư (26/9/2019). Để xem chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 – QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/huyen-thoai-ba-den-ca-cuoc-doi-toi-la-the-cong-news-2081490.html

Thích

Tags: Nguyễn Thế Anh | Vũ Mạnh Hải | Thể Công | CLB Thể Công

MỚI NHẤT

goto top