THẾ GIỚI

Huyền thoại quái vật Ningen dài 30 mét ở Nam Cực: Quá sức vô tích sự, tới mức khoa học còn chẳng thèm tìm kiếm hay nghiên cứu làm gì

KÊNH 14   17/04/2018 • 21:11

Ngoại hình ngô nghê ngớ ngẩn cộng thêm độ 'ăn hại' tới ngưỡng cấp SSS, quái vật Ningen đã lọt vào top đầu những bí ẩn không thể giải quyết được của đại dương do chẳng ai thèm... quan tâm.

Chắc hẳn chúng ta đều đã được đọc khá nhiều các truyền thuyết về những loài quái vật đáng sợ, lẩn khuất ở nhiều khu vực trên thế giới: từ núi cao tuyết phủ cho tới biển xanh sâu thẳm. Mỗi con quái vật trong số đó đều có những đặc điểm truyền thuyết đáng sợ riêng như bắt cóc trẻ em, nhập hồn, lừa lọc tinh ranh, thế nhưng đã bao giờ bạn được nghe tới loài quái vật 'vô dụng' đến phát sợ chưa? Nếu chưa, hẳn là bạn chưa nghe qua về Ningen, quái thú bí ẩn bậc nhất thế giới, được người Nhật Bản phát hiện ra vào năm 1990, và trong gần 30 năm qua đã làm giới khoa học gia nước này đau đầu vì độ 'đờ đẫn đần đụt' vô tích sự của nó.

Một hình ảnh được cho là của loài Ningen. Tuy nhiên tấm ảnh vấp phải khá nhiều nghi vấn dàn dựng từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin từ trang Ancient-Code, quái vật này có cái tên Ningen, trong tiếng Nhật có nghĩa là... 'con người'. Đến giờ, lý do Ningen có cái tên đó vẫn là một bí ẩn, vì về cơ bản chẳng có con người nào có thể cao to tới 30 mét, lại có bộn da trơn nhẵn trắng muốt không lông, lại lười biếng vô tích sự như chúng. Tuy nhiên, ngoài thể hình khổng lồ ra, Ningen cũng có nhiều điểm khá giống với con người như có hai tay và hai chân với đầy đủ các ngón (tuy nhiên không hiểu vì sao nhiều ảnh minh họa lại vẽ chúng chỉ có phần đầu tròn um ủm với đôi chân dài như siêu mẫu, nhìn sai trái khó tả).

Cấu tạo sinh học vô cùng sai trái khiến cho loài Ningen nhìn ngớ ngẩn tới khó tả...

Ningen ơi là Ningen, nhìn có khác gì con mèo chân dài ngớ ngẩn trong 'Battle Cats' không kia chứ...

Trong khoảng thời gian từ những năm 1990 cho tới tận những năm 2005 - 2006, những truyền thuyết hay tin đồn về việc bắt gặp Ningen dần lắng đi. Không giống như nhiều loài quái vật tự nhiên khác như Chupacabra hay người tuyết Yeti làm đau đầu giới khoa học vì nhiều hành động mang tính kinh dị hay những lần lộ diện trước ống kính máy ảnh (khoogn rõ thực hư) Ningen lại... lười lẫm và vô tích sự tới mức chẳng ai dở hơi bỏ công đi nghiên cứu chúng làm gì.

'Ningen-chan à, làm ơn bớt vô tích sự một chút được không, để giới khoa học còn có chút động lực mà khám phá cậu chứ?' - 'Yamete...'

TIN TÀI TRỢ

Hình vẽ thì nhìn khá ngầu và hung dữ, thế nhưng quái vật Ningen chỉ có duy nhất một tài năng là... lẩn như chạch mỗi khi thấy người.

Và hình ảnh được cho là chụp lại được giống Ningen này ở ngoài đời thì hoàn toàn mất hẳn hai từ 'khí chất'...

Nếu một con Ningen nhìn y chang như ảnh trên thì đây sẽ là hình ảnh tượng trưng của cả một đàn Ningen chăng?

Cộng thêm vào đó, Ningen lại thường xuyên lẩn mất tăm mất tích ngay khi có ai vừa kịp nhìn thấy nó, thành ra, chúng tồn tại chủ yếu là qua các lời kể và nhiều hình vẽ minh họa. Và ngay vào cái lúc giới khoa học đã nguội lạnh với Ningen thì một cách rất trêu ngươi, một nhân vật tự nhận từng công tác trên thuyền săn bắt cá voi của chính phủ Nhật Bản lại tự nhận rằng chính mình và thủy thủ đoàn đã phát hiện ra Ningen đang di chuyển trong lòng nước. Câu chuyện của người này lại hâm nóng tính hiếu kỳ của cộng đồng mạng về quái vật ngớ ngẩn dở hơi Ningen, và ngay khi mọi người bắt đầu có hứng thú trở lại với chúng thì một lần nữa, quần thể vô tích sự của họ hàng hang hốc nhà Ningen lại rủ nhau biến mất, lặn mất tăm từ đó tới tận bây giờ.

Một trong những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, tình nghi là thuộc về loài Ningen.

Và không biết có phải mang tên tiếng Nhật hay không mà Ningen dường như chỉ xuất hiện cho mỗi mấy chú mấy bác thám hiểm người Nhật nhìn thấy thì phải, bằng chứng là ngoài người Nhật ra thì Ningen không được ghi nhận mấy ở tài liệu thám hiểm ở các nước khác. Nếu có một con quái vật dài tới 30 mét vẫn sống lẩn quất ở Nam Cực bấy lâu nay mà chỉ có người Nhật nắm bắt được một đôi lần thì nhiều khả năng, Ningen có lẽ chỉ là một 'truyền thuyết đô thị' nhuốm màu huyền bí và đậm chất 'troll' của cư dân mạng Nhật Bản mà thôi. Cứ tưởng tượng mà xem, một con quái vật chẳng bao giờ để ai bắt được, chỉ thích bơi loanh quanh thuyền của mấy ngư dân săn cá voi trêu cho chán rồi lặn mất thì có giống một con 'troll' không kia chứ?

Lý do gì mà một loài quái vật to lớn như Ningen có thể tồn tại ở Nam Cực lâu tới vậy mà chỉ bị người Nhật phát hiện ra nhỉ???

Theo Nam Thanh / Helino

Thích

Tags: Nam Cực | khoa học | quái vật | người Nhật | ngớ ngẩn | truyền thuyết | con người | tiếng Nhật

MỚI NHẤT

goto top