THỂ THAO

Huyền thoại tuổi thơ Đấu Trường Đẫm Máu và Liên Quân Mobile, những sự tương đồng đến bất ngờ

TỔ QUỐC   17/02/2020 • 12:03

Gần đây, game thủ vô tình phát hiện ra những sự giống nhau đến đáng kinh ngạc giữa huyền thoại Đấu Trường Đẫm Máu và Liên Quân Mobile.

Nói đến một trong những tựa game nổi tiếng được nhiều game thủ Việt thế hệ 9x biết đến nhiều nhất, có lẽ không thể không nhắc đến Bloody Roar hay còn được người chơi ngày ấy gọi bằng cái tên đầy 'trìu mến' Đấu Trường Đẫm Máu hoặc Đấu Trường Thú.

Đấu Trường Đẫm Máu gắn liền với game thủ Việt với các quán Playstation, sau này là Playstation 2. Với bốn phiên bản góp mặt trên hai hệ máy này, Đấu Trường Đẫm Máu có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thơ dữ dội củarất nhiều game thủ Việt ngày ấy.

Mới đây, game thủ của Liên Quân Mobile đã vô tình phát hiện ra một vài sự tương đồng thú vị giữa tựa game MOBA Mobile này với huyền thoại tuổi thơ Đấu Trường Đẫm Máu. Tất nhiên, sự giống nhau này chẳng thể đến từ lối chơi, bởi hai sản phẩm này có gameplay và dòng game khác biệt nhau hoàn toàn.

Sự giống nhau đến bất ngờ giữa nhân vật của hai tựa game (Ảnh: Group Liên Quân)

TIN TÀI TRỢ

Điểm giống nhau được game thủ phát hiện ra đó chính là một vài vị tướng của Liên Quân Mobile có ngoại hình giống với tạo hình nhân vật trong Đấu Trường Đẫm Máu. Cụ thể, siêu sát thủ Keera được người chơi liên tưởng đến nhân vật Uriko với ngoại hình giống nhau đến kỳ lạ. Tiếp đó, Amily được so sánh với Jenny với phong cách chiến đấu bằng đôi chân vô cùng mạnh mẽ. Cuối cùng là Kriknak được đặt bên cạnh Stun, hai nhân vật có vẻ ngoài 'dị hợm', và hơn hết là đều sở hữu ngoại hình của một con bọ.

Sự phát hiện thú vị này ngay lập tức nhận được nhiều sự hưởng ứng của game thủ Liên Quân Mobile. Nếu tựa game MOBA này đang là một 'đế chế' có tầm ảnh hưởng rất lớn ở Việt Nam hiện tại thì Đấu Trường Đẫm Máu ngày nào cũng có được một vị trí quan trọng trong tuổi thơ của game thủ Việt. Đến bây giờ, khi nhắc đến một sản phẩm game đối kháng được ưa chuộng và nhớ đến nhiều nhất với người chơi thế hệ 9x ngày ấy thì không thể không nhắc đến cái tên Đấu Trường Đẫm Máu.

Tất nhiên, đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng chừng đó thôi cũng đủ để đem lại cho người chơi Việt cảm xúc bồi hồi về một thời tuổi thơ dữ dội, những ngày hè bỏng cháy cùng bạn bè góp nhặt từng nghìn đồng để có thể chơi một giờ Đấu Trường Đẫm Máu trong những hàng Playstation.

Theo Lee Chueng Hee/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/huyen-thoai-tuoi-tho-dau-truong-dam-mau-va-lien-quan-mobile-nhung-su-tuong-dong-den-bat-ngo-102020172115831599.htm

Thích

Tags: Đấu Trường Đẫm Máu | huyền thoại | game thủ | tuổi thơ | nhân vật | phát hiện | người chơi | Liên Quân Mobile | ngoại hình | bất ngờ

MỚI NHẤT

goto top