THỂ THAO

Hy hữu: Cầu thủ Việt tự sút về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của đồng đội

TRÍ THỨC TRẺ   30/03/2019 • 19:57

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ trong khuôn khổ vòng loại Cúp QG 2019 là tình huống đá bóng thẳng về lưới nhà của cầu thủ bên phía Cần Thơ. Tuy nhiên, rất may mắn là tình huống đó đã không được công nhận và đội bóng Tây Đô chỉ phải chịu một quả phạt góc.

Chiều 30/3 đã diễn ra trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ trong khuôn khổ vòng loại Cúp Quốc gia 2019. Trong đó, đặc biệt là tình huống đá phạt thẳng về lưới nhà của đội trưởng Văn Quân bên phía Cần Thơ.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 38 của trận đấu khi Cần Thơ được hưởng một quả phạt trực tiếp. Văn Quân chính là người thực hiện tình huống đá phạt đó. Nhưng thay vì một pha đá mạnh lên trên cho các đồng đội thì cầu thủ này lại đá thẳng về khung thành đội nhà.

Văn Quân đá thẳng bóng về khung thành đội nhà. Ảnh: chụp màn hình

Văn Quân đá thẳng bóng về khung thành đội nhà. Ảnh: chụp màn hình

TIN TÀI TRỢ

Đó là tình huống mà đội trưởng của Cần Thơ định phối hợp thủ thành Minh Nhựt. Tuy nhiên, đây là tình huống mà hai cầu thủ này đã không hiểu ý nhau và pha đá về của Văn Quân cũng có lực rất mạnh.

Tuy nhiên, trọng tài Lê Đức Thuận không công nhận bàn thắng cho phía chủ nhà.

Đây là quyết định chính xác, bởi theo luật Điều 13 của FIFA, nếu một quả đá phạt trực tiếp, bóng trực tiếp đi vào cầu môn đội đá phạt, bàn thắng không được công nhận, và đội đối phương được hưởng một quả phạt góc.

Theo TRUNG HIỂU/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Cúp Quốc gia | công nhận bàn thắng | tình huống đá phạt | đá phản lưới nhà

MỚI NHẤT

goto top