Tags: ICT_anti_nCoV

Trong cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều 9/3, Chủ tịch Hà Nội gửi lời cảm ơn tới người dân nhiều ngày qua đã vào cuộc một cách quyết liệt, nghiêm túc chấp hành và hỗ trợ lực lượng chức năng công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Nghe ⋅ 09:22

Khoảng 70.000 tù nhân tại Iran đã được trả tự do bởi giới chức nước này lo ngại nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 trong hệ thống nhà tù.

Tối 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xác nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Trúc Bạch, Ba Đình. Bệnh nhân là Nguyễn Hồng Nh. 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Nghe ⋅ 03:34

Nước Mỹ hiện có tỷ lệ tử vong vì virus corona là 5,4%, cao nhất thế giới hiện nay. Chỉ có Philippines là có tỉ lệ lớn hơn, nhưng vì quốc gia này mới có 3 trường hợp nhiễm bệnh và 1 đã thiệt mạng.

Thực phẩm khô, cồn sát trùng, nước rửa tay, giấy vệ sinh và thuốc là những sản phẩm cháy hàng tại nhiều cửa hàng ở New York.

Nữ du học sinh từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và chấp hành cách ly tại bệnh viện ở TP.HCM. Cô gái chia sẻ rằng rất bất ngờ bởi cơ sở vật chất tại bệnh viện cách ly rất sạch sẽ, sự quan tâm chu đáo của đội ngũ y bác sĩ khiến cô thực sự xúc động, biết ơn.

Nhiều nước tiếp tục thông báo các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nghe ⋅ 03:28

Số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS CoV-2) tại Hàn Quốc vừa tăng thêm 84 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 977.

Trước thông tin về việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tiếp tục đổi tên virus gây dịch bệnh COVID-19 là SARS-CoV-2 gây ra nhiều 'phản ứng' từ dư luận, Bộ Y tế Việt Nam đã trao đổi với WHO về vấn đề này.

Thuật toán mới này có thể hoàn thành quá trình nhận diện bệnh chỉ trong 20 giây.

Theo Bí thư xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), địa phương sẽ xác minh, làm rõ, gọi điện cho các công dân đã rời đi trước khi bị phong tỏa chống dịch Covid-19 trở về.

Về cơ bản, phổi của bệnh nhân sẽ cứng lại, ngập dịch và họ không còn thở được.

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

Y bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ trong vài tiếng đồng hồ, nhưng bấy nhiêu đó đã đủ thay đổi ngoại hình của họ: cơ thể đẫm mồ hôi, thân xác rã rời, điều kinh khủng nhất là những vết hằn trên khuôn mặt do kính và khẩu trang chuyên dụng gây ra.

Quá trình điều tra, các cơ quan chức năng xác định đủ yếu tố để xử lý hình sự doanh nghiệp sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh theo quy định tại Điều 192 Bộ luật hình sự năm 2015.

goto top