Tags: Il 20

Khả năng để tránh đợt phản đòn của hệ thống phòng không Syria, không quân Israel đã dùng tiêm kích tàng hình F-35 để ném bom xuống tỉnh Aleppo của Syria hồi tháng trước.

Khordad 15, sử dụng tên lửa Sayyad-3, về cơ bản chỉ tương đương với các hệ thống S-200 của Nga, loại vũ khí có từ thời Chiến tranh Lạnh dù đã được nâng cấp.

Liên tiếp bị Israel tấn công hủy diệt ở Syria khiến Iran rất 'cay mũi' mà không làm gì được. Liệu họ có liều lĩnh đưa tên lửa phòng không tới Syria tham chiến, tự bảo vệ mình?

Thủ tướng Netanyahu cho biết sẽ có chuyến thăm và thảo luận với Tổng thống Putin trong tuần tới về biện pháp phối hợp quân sự hai nước tại Syria.

Thêm một binh sĩ thuộc lực lượng không quân Nga thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ ở Syria.

Tiêu diệt lực lượng Iran ở Syria gần như đã trở thành mục tiêu số 1 của Israel cho dù không ít lần máy bay chiến đấu của họ phải 'cắt mặt' các hệ thống S-300 và S-400 Nga tại đây.

2 tổ hợp tên lửa S-300 Syria 'mất tích', tổ hợp S-300 còn lại 'bỏ trốn' xa tít tắp, để mặc đồng đội trước bão lửa tấn công kinh hoàng từ Israel. Hậu quả hết sức nặng nề đã xảy ra?

Theo Times of Israel, dù có Mỹ hay không, Israel sẽ không hạn chế hành động trong lãnh thổ Syria nếu họ cảm thấy cần thiết.

Với đồng ý của Nga, Syria sẽ đáp trả tương xứng nếu Israel tấn công các căn cứ quân sự của SAA.

Truyền thông Israel cho biết, các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không S-300 và S-400 của Nga đã dừng hoạt động và khả năng được sơ tán khỏi chiến trường Syria.

Tướng Israel thừa nhận 'phải đi nhón chân' ở biên giới với Syria sau khi vụ máy bay Nga bị bắn hạ nhầm bởi hệ thống phòng không Syria.

Từ một cú bẫy để Syria bắn hạ Il-20 của Nga, Israel đã phải trả những cái giá quá đắt cho cả cục diện tại Syria.

Hôm 10/12, một vài máy bay trinh sát IL-20 của không quân Nga đã xuất hiện ở tỉnh Idlib, trong khi quân đội Syria dồn toàn bộ lực lượng về vùng chiến tuyến sẵn sàng tấn công quân nổi dậy trong khu vực.

Hôm 31/7, một kênh truyền thông của Nga cho công bố các bức ảnh vệ tinh chứng minh hệ thống tên lửa S-300 được Nga cung cấp cho quân đội Syria đã hoàn tất khâu lắp đặt và sẵn sàng tham chiến.

Nga tiếp tục cho máy bay trinh sát điện tử Il-20 quần thảo trên không tại Idlib - động thái được cho là sự chuẩn bị cho trận đánh lớn.

goto top