THỂ THAO

Iniesta tiết lộ lý do chia tay Barca

CHƠI BÓNG   28/04/2018 • 08:14

Thông tin Andres Iniesta chia tay Barca vào mùa hè đã được đích thân anh tiết lộ. Và lý do về việc này cũng đã đến với dư luận, nó khác hẳn với suy nghĩ của số đông.

Iniesta gạt nước mắt rời Barca

Giữ đúng lời hứa, Andres Iniesta đã đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai tại Barcelona. Không lâu sau chiến thắng 5-0 trước Sevilla tại chung kết cúp Nhà vua, tiền vệ 33 tuổi đã tổ chức một buổi họp báo tại sân Camp Nou.

Trước sự chứng kiến của gia đình, lãnh đạo cùng toàn thể các đồng đội tại Barca, Iniesta tuyên bố 2017/18 là mùa giải cuối cùng của anh tại CLB. Điều này không quá bất ngờ bởi trước đó những thông tin về việc đội trưởng của Blaugrana cân nhắc khả năng ra đi đã được đăng tải trên báo chí Tây Ban Nha.

Số đông cho rằng Iniesta chia tay Barca là bởi đề nghị tới từ đại gia của Trung Quốc là rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đích thân tiền vệ kỳ cựu này đã tiết lộ một lý do lớn lao hơn thế.

Đã tới lúc anh phải ra đi

TIN TÀI TRỢ

Trước các phóng viên, Iniesta khẳng định anh rời Barca vì cảm thấy không còn đóng góp được nhiều cho đội bóng. “Thật không dễ dàng để nói lên lời tạm biệt”, tuyển thủ Tây Ban Nha rơm rớm. “Mọi người đều biết rằng tôi thành thật với bản thân mình và CLB. Nếu tôi không thể đóng góp mọi thứ trong khả năng của mình, đó là lúc thích hợp để nói lời chia tay.”

“Tôi đã gần 34 tuổi, tôi đã để lại mọi điều trên sân cỏ. Tôi đã cống hiến mọi thứ cho CLB. Nếu tôi không thể đóng góp tất cả mọi thứ như tôi có cho đến bây giờ, tôi sẽ không được hạnh phúc. Tôi chỉ muốn có được niềm vui như đã từng.”

Tới lúc này, Iniesta cùng Barca đã giành tổng cộng 31 danh hiệu lớn nhỏ trong đó có 8 tại La Liga và 4 tại Champions League. “Tôi đã cố gắng hết sức mình trong mọi hoàn cảnh”, cầu thủ sinh năm 1984 nói thêm. “Khoác lên mình chiếc áo của CLB, tôi đã cho đi tất cả. Quãng thời gian qua thật đẹp.”

“Có rất nhiều kỷ niệm và thật khó để chọn ra một kỷ niệm đẹp nhất. Một giấc mơ đã trở thành sự thật với rất nhiều danh hiệu và những khoảnh khắc đáng tự hào trong suốt sự nghiệp của tôi. Lần đầu tiên ra mắt đội 1 (tháng 10 năm 2002) là điều đáng nhớ nhất với tôi.”

Theo T.H/Chơi bóng

Thích

Tags: chia tay | đóng góp | tiền vệ | kỷ niệm | không thể | danh hiệu | số đông | Tây Ban Nha

MỚI NHẤT

goto top