Tags: Iran

Trang thông tin quân sự Al-Masdar News vừa có bài mang tựa đề 'US nightmare comes true - Cơn ác mộng của Mỹ đã thành sự thật' bình luận về việc Iran có chiến thắng quan trọng.

Nghe ⋅ 05:35

Động thái mới của Iran diễn ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ cử một nhóm tàu sân bay tấn công cùng lực lượng máy bay ném bom chiến lược tới Vịnh Ba Tư 'dằn mặt' Tehran.

Nếu căng thẳng tiếp tục gia tăng trở thành xung đột quân sự Mỹ - Iran, Nga và Trung Quốc có thể không cần đợi lâu để có một cơ hội thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 18/10 tuyên bố lệnh cấm vận Iran mua bán vũ khí của Liên hợp quốc (LHQ) kéo dài 5 năm qua nhằm vào nước này đã được dỡ bỏ phù hợp với thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015.

Hệ thống phòng không Iran đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái Azerbaijan, khi nó tiến vào không phận biên giới nước này.

Hôm 19/5, lãnh đạo lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố Iran không muốn gây chiến với Mỹ.

Nghe ⋅ 03:01

Chính quyền Mỹ dưới thời ông Trump thiếu những điều kiện cơ bản nhất để có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh xảy ra.

Iran cho biết Mỹ đang đối mặt với một thất bại 'lịch sử' khi lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran sẽ được dỡ bỏ trong vòng vài ngày tới, bất chấp những nỗ lực muốn gia hạn lệnh cấm từ phía Washington, theo AFP.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên bất ngờ cho đăng bài viết nhắc tới tên lửa mới và nhiều hệ thống vũ khí khác của Iran.

Lo ngại Iran chuẩn bị tấn công các mục tiêu Mỹ ở Trung Đông đã được thổi bùng bằng một loạt ảnh cho thấy các tên lửa được chất lên tàu của Iran ở Vịnh Péc-xích.

Động thái phá niêm các siêu pháo đài bay của Mỹ được cho là chuẩn bị sẵn cho tình huống xấu nhất là những chiếc B-52H có thể bị rơi hoặc hư hỏng trong tác chiến tại Trung Đông.

Nghe ⋅ 05:26

Mới đây, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết, việc trả thù cho tướng Iran Qasem Soleimani sẽ chỉ được nhằm vào những người đã tham gia vụ ám sát ông.

Hoa Kỳ đã đơn phương áp dụng lại tất cả các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Iran, bất chấp sự phản đối từ các đồng minh châu Âu.

Khi được hỏi về nguy cơ đối đầu quân sự với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có câu trả lời đầy bất ngờ.

Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố rằng sẽ mất ít nhất một năm, có lẽ là hai năm, để Iran chế tạo vũ khí có thể sử dụng được.

Nghe ⋅ 03:44

Nhà phân tích Mehmet A. Kanci cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang bị bao vây và có thể bị 'hất cẳng' bởi chính các đồng minh NATO và các đối tác của tổ chức.

goto top